Trang chủXã hộiTrường Cao đẳng Thaco khai giảng năm học 2023 - 2024

  Trường Cao đẳng Thaco khai giảng năm học 2023 – 2024

  Sáng nay 18/11, Trường Cao đẳng Thaco tổ chức khai giảng năm học mới 2023-2024 (khoá đào tạo thứ 14)  và kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

  Trường Cao đẳng Thaco khai giảng năm học 2023 – 2024 sáng nay 18/11

  Với lợi thế là cơ sở đào tạo gắn với liên kết thực hành trực tiếp tại nhà máy, xí nghiệp, nông trường, nông trại…năm học 2022-2023, dù trải qua khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19, Trường Cao đẳng Thacotuyển sinh gần 700 học sinh sinh viên, đạt 98% chỉ tiêu đề ra…563 học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp và trên 90% có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

  Đặc biệt, trường đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Nam và các huyện miền núi của Quảng Nam, Kon Tum tuyển sinh đưa về trường đào tạo 174 học sinh là người vùng cao, đồng bào dân tộc thiểu số; bố trí việc làm tại Chu Lai và các nông trường, nông trại của Thaco Agri tại Lào, Campuchia; góp phần cung ứng nguồn lực lao động có tay nghề; giải quyết việc làm, xoá đói giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của Quảng Nam và các địa phương lân cận.

  Bên cạnh việc đào tạo thái độ, kỹ năng nghề cho học sinh sinh viên, nhà trường cũng đặc biệt chú trọng giáo dục đạo đức chính trị, lối sống, tác phong công nghiệp cho học sinh sinh viên thông qua chương trình đào tạo khoa học, các hoạt động ngoại khoá ý nghĩa.

  Kiên định mục tiêu nâng cao hiệu quả đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực qua đào tạo, cùng với việc phát huy phương pháp đào tạo gắn với thực hành tại chỗ, nhà trường cũng đã tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh sinh viên tự nghiên cứu và sáng chế thành công các mô hình, thiết bị dạy học hiện đại. Khen thưởng kịp thời học sinh và giáo viên có thành tích xuất sắc, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp trồng người.

  Hiền Viên – Trung Hiếu

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU