Trang chủXã hộiGiáo dụcTrao 40 suất học bổng khuyến học Trình Thị Phương cho học sinh Tam Hải

  Trao 40 suất học bổng khuyến học Trình Thị Phương cho học sinh Tam Hải

  Sáng nay 15/8, tại huyện Núi Thành diễn ra lễ trao giải thưởng khuyến học Trình Thị Phương cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã đảo Tam Hải. Những suất học bổng ý nghĩa được trao trước thềm năm học mới là niềm động viên to lớn để những học sinh nghèo nỗ lực vươn lên trong học tập, phấn đấu thực hiện ước mơ của mình.

  Trao 40 suất học bổng khuyến học Trình Thị Phương cho học sinh Tam Hải

  Tại buổi lễ, đã có 40 suất học bổng, tổng trị giá 170 triệu đồng được trao tặng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Đây là năm thứ 10 giải thưởng khuyến học Trình Thị Phương đồng hành cùng học sinh nghèo. 10 năm qua, giải khuyến học đã trao tặng hơn 230 suất học bổng cho con em xã đảo Tam Hải, với tổng số tiền trên 600 triệu đồng, cùng hàng nghìn phần quà hỗ trợ thiết thực giúp các em vượt lên số phận.

  Được biết, bà Trình Thị Phương là người con của vùng đất An Hòa, nay là địa phận của ba xã gồm: Tam Hải, Tam Quang và Tam Giang. Sinh ra trong gia đình nho gia hiếu học, bà Trình Thị Phương được gia đình tạo điều kiện lên huyện lỵ Tam Kỳ theo học và đỗ đạt thành tài, bà thông suốt 2 ngoại ngữ là tiếng Pháp và tiếng Anh. Sau này, bà theo gia đình sang định cư tại Mỹ và mất vào năm 2013, thọ 103 tuổi.

  Sinh thời, cụ bà luôn hướng về quê hương, với di nguyện lập ra quỹ khuyến học nhằm động viên con em xã đảo Tam Hải tìm đến tri thức, phát huy tinh thần hiếu học quê hương. Với sự chung tay góp sức của cộng đồng, các tổ chức từ thiện xã hội, các nhà hảo tâm, giải thưởng khuyến học Trình Thị Phương sẽ tiếp tục được duy trì, phát triển để đồng hành giúp đỡ các học sinh nghèo hiếu học giàu nghị lực, giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn viết tiếp những ước mơ cho tương lai, không ngừng nâng đỡ các em trên hành trình đổi thay số phận.

  Xuân Thịnh – Văn Lợi

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU