Trang chủXã hộiTổ chức diễn tập phòng ngừa thiên tai tại xã Trà Đông, huyện Bắc Trà My

  Tổ chức diễn tập phòng ngừa thiên tai tại xã Trà Đông, huyện Bắc Trà My

  Sáng ngày 15/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với UBND xã Trà Đông (Bắc Trà My) tổ chức diễn tập ứng phó, phòng ngừa thiên tai.

  Hơn 100 cán bộ Ban Chỉ huy PCTT&TKCN xã Trà Đông và nhân dân địa phương đã tham gia diễn tập.

  Tình huống đưa ra, địa phương chịu ảnh hưởng bởi trực tiếp của cơn bão số 4. Đây là cơn bão rất mạnh, có sức tàn phá lớn, đi kèm theo bão có mưa rất to, kèm theo sạt lở đất, mực nước trên sông có khả năng dâng lên trên báo động III, gây ngập lụt nhiều khu vực trên địa bàn xã nói riêng và huyện Bắc Trà My nói chung. Các đội xung kích của xã Trà Đông đã phối hợp quân dân chính thôn triển khai lực lượng giúp dân chằng chống nhà cửa cho các hộ có nguy cơ tốc mái và đổ sập.

  Đồng thời, thực hành sơ tán 10 hộ dân ở khu vực trũng thấp về nơi an toàn; tổ chức sơ cấp cứu cho 2 nạn nhân chuyển đến trạm y tế để chăm sóc. Đội xung kích của xã thực hành giải cứu 01 nạn nhân bị đuối nước.

  Các tình huống được triển khai bằng hoạt động thực tế đã giúp cho lực lượng ứng phó nhanh của Trà Đông kịp thời bổ sung kiến thức kỹ năng phòng chống thiên tai, bão lũ; góp phần hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do bão lũ gây ra, đặc biệt là an toàn về tính mạng và tài sản của nhân dân.

  Tuấn Tú – Thúy Vân

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU