Trang chủXã hộiThứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành thăm mô hình thí điểm thu phí rác thải

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành thăm mô hình thí điểm thu phí rác thải

Sáng 22/5, trong khuôn khổ chuyến công tác tại TP.Hội An, Thứ trưởng Bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành đã thăm, tìm hiểu mô hình thí điểm thu phí rác thải theo lượng phát sinh tại phường Cẩm Nam, thành phố Hội An.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành thăm mô hình thí điểm thu phí rác thải

Mô hình thí điểm thu phí rác thải theo lượng phát sinh tại phường Cẩm Nam triển khai thử nghiệm phương án thu phí chất thải rắn sinh hoạt dựa trên khối lượng chất thải phát sinh tại 450 hộ gia đình. Đến nay, đã có 84% hộ thực hành phân loại rác tại nguồn (năm 2022 đạt 46%); tỷ lệ hộ gia đình sử dụng túi đúng quy định đạt hơn 50%.

Đại diện thành phố và người dân cũng nêu ra các khó khăn và thách thức khi triển khai nhân rộng mô hình này trên toàn địa bàn thành phố. Trong đó các thách thức chủ yếu được đề cập như: chênh lệch trong nhận thức, mức chi phí chấp nhận chi trả của hộ dân trong kiệt, hẻm và đường chính; chi phí chênh lệch lớn giữa hộ bình thường và hộ buôn bán nhỏ lẻ, chưa có chế tài xử phạt;…

Thứ trưởng Lê Công Thành phát biểu

Thứ trưởng Lê Công Thành ghi nhận, đánh giá cao những kết quả tích cực mô hình đạt được và đề nghị chính quyền địa phương và người dân cần tiếp tục duy trì, phát triển mô hình.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đề nghị các bên liên quan cần nâng cao vai trò của các tổ giám sát cộng đồng, tăng cường truyền thông vận động để tạo sự đồng thuận cao của người dân trong việc lan tỏa mô hình.

Tấn Châu

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU