Trang chủXã hộiThị trấn Nam Phước thi rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về chuyển đổi số

Thị trấn Nam Phước thi rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về chuyển đổi số

Sáng 10/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Nam Phước (huyện Duy Xuyên) phối hợp với các tổ chức chính trị – xã hội thị trấn tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về chuyển đổi số, an toàn thông tin trên môi trường số và tiện ích khi thanh toán không dùng tiền mặt” năm 2024.

Các thí sinh tham gia hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức về chuyển đổi số sáng 10/6

Hội thi với sự tham gia của 120 thí sinh là hội viên các hội đoàn thể và tổ chức chính trị -xã hội đến từ 10 khối phố trên địa bàn thị trấn, tham gia trả lời bộ 45 câu hỏi trắc nghiệm. Các thí sinh dự thi trên sân đấu cùng tạo một nhóm zalo chung và lần lượt trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra nhóm zalo chung. Sau khi được đọc câu hỏi, trên nhóm zalo chung cũng sẽ hiện ra câu hỏi và các phương án A, B, C, D để lựa chọn phương án đúng. Thí sinh chỉ có 10 giây vừa suy nghĩ và thao tác hoàn toàn trên chiếc smathphone bấm nhanh để chọn đáp án đúng. Ngay sau kết thúc thời gian, Ban tổ chức khóa bình chọn và xác định thí sinh được đi tiếp và thí sinh phải dừng bước rời sân đấu.

Đây là lần đầu tiên chương trình “Rung chuông vàng” được tổ dưới hình thức trực tuyến nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên các hội đoàn thể và tổ chức, chính trị trên địa bàn thị trấn được giao lưu, thể hiện sự tự tin, am hiểu kiến thức chuyển đổi số, an toàn thông tin trên môi trường số và những tiện ích khi tham gia không sử dụng tiền mặt.

Hơn nữa đây là cơ hội để phát huy hiệu quả kỹ năng sử dụng công nghệ, mạng xã hội của cán bộ, đảng viên, nhân dân, hội viên, đoàn viên của các hội, đoàn thể trong công việc và cuộc sống, góp phần thực hiện có hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số trên địa bàn thị trấn, tạo thói quen thanh toán không dùng tiền mặt khi mua sắm của người dân, hộ kinh doanh trên địa bàn.

Thí sinh Văn Thị Trâm Anh (đứng thứ 2 từ trái qua) xuất sắc giành giải nhất cuộc thi

Kết quả, thí sinh Văn Thị Trâm Anh, khối phố Xuyên Đông đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế. Ngoài ra Ban tổ chức còn chấm chọn các tập thể khối phố có thành tích xuất sắc trong hội thi để trao thưởng vào dịp kỷ niệm ngày thành lập thị trấn Nam Phước sắp đến.

Tuyết Mai

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU