Trang chủXã hộiThành phố Tam Kỳ làm tốt công tác chăm lo Tết cho đối tượng chính sách

  Thành phố Tam Kỳ làm tốt công tác chăm lo Tết cho đối tượng chính sách

  Chiều nay 7/2, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì buổi làm việc với UBND thành phố Tam Kỳ để nghe báo cáo về tình hình, công tác chuẩn bị và các hoạt động đón Tết Nguyên đán 2024.

  Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam về tổ chức đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 “Vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm”, UBND thành phố Tam Kỳ tập trung chỉ đạo và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong đó nổi bật là công tác thăm hỏi, hỗ trợ các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… với tổng kinh phí khoảng 4,5 tỷ đồng.

  Thành phố Tam Kỳ đã hoàn thành việc chi trả trợ cấp ưu đãi với tổng số tiền khoảng 12 tỷ đồng; hoàn thành việc chuyển quà của Chủ tịch nước, của UBND tỉnh, riêng quà của UBND thành phố là hơn 200 suất với tổng số tiền khoảng 170 triệu đồng.

  Bên cạnh đó, thành phố tổ chức thăm, tặng quà cho các đối tượng do Thành uỷ quản lý với 500 suất (tổng kinh phí là 450 triệu đồng). Liên quan đến công tác bảo trợ xã hội, thành phố Tam Kỳ đã chi trả trợ cấp cho 14.669 đối tượng, với số tiền 08 tỷ đồng; tặng 500 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn…

  Thành phố Tam Kỳ cũng làm tốt công tác tuyên truyền, cổ động trực quan, văn hóa văn nghệ, đặc biệt là trang trí Quảng trường 24/3, làm đẹp các tuyến đường, khu phố.

  Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh trong buổi làm việc với UBND thành phố Tam Kỳ

  Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh ghi nhận sự chủ động, tích cực của thành phố Tam Kỳ trong công tác triển khai và cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ do UBND tỉnh cũng như của thành phố đề ra. Đặc biệt làm tốt công tác chăm lo Tết cho đối tượng chính sách, đối tượng xã hội, chú trọng các hoạt động văn hóa tinh thần của nhân dân.

  Thời gian tới, Đảng bộ, nhân dân thành phố Tam Kỳ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, trong đó chú trọng xây dựng hình ảnh đô thị xanh, phát triển bền vững để hưởng ứng Năm Phục hồi đa dạng sinh học quốc gia 2024.

  Xuân Hiếu – Quang Phi

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU