Trang chủXã hộiThăng Bình triển khai chi trả lương hưu không dùng tiền mặt  

Thăng Bình triển khai chi trả lương hưu không dùng tiền mặt  

Chiều 6/6, BHXH huyện Thăng Bình phối hợp với Công an huyện, bưu điện, ngân hàng triển khai phương án thanh toán không dùng tiền mặt trong công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho người dân thị trấn Hà Lam. Đây là địa phương đầu tiên của Thăng Bình triển khai phương án này.  

Tại đây, nhân viên BHXH, bưu điện, ngân hàng gặp trực tiếp người hưởng tại các điểm chi trả, sử dụng phiếu khảo sát để thu thập thông tin, phân loại nhóm người hưởng.  

Nhân viên BHXH, bưu điện, ngân hàng gặp trực tiếp người hưởng tại các điểm chi trả, sử dụng phiếu khảo sát để thu thập thông tin

Đối với người hưởng đã có tài khoản nhưng chưa đăng ký nhận qua tài khoản, tổ công tác vận động đăng ký nhận qua tài khoản; hướng dẫn người hưởng có nhu cầu chuyển hình thức nhận qua phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. Đối với người hưởng chưa có tài khoản, tổ công tác vận động, tuyên truyền mở tài khoản và nhận chế độ qua tài khoản.

Đối với người hưởng bất khả kháng không đăng ký được tài khoản (người già yếu, không có khả năng đi lại, không có người nhận thay để ủy quyền) thì tiếp tục chi trả tại nhà qua tổ chức dịch vụ chi trả.  

Theo BHXH huyện Thăng Bình việc ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt là chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tạo điều kiện để người dân tiếp cận các dịch vụ xã hội một cách nhanh chóng, thuận lợi; góp phần vào công tác phòng chống tiêu cực, đảm bảo chi trả đúng chính sách, đúng đối tượng.  

Hiện, toàn thị trấn Hà Lam có 486 người hưởng lương hưu, trợ cấp hàng tháng. Đây là địa phương đầu tiên của huyện Thăng Bình triển khai phương án chi trả qua tài khoản, thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai ở 21 xã còn lại.

Đình Hiệp

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU