Trang chủXã hộiThăng Bình sẵn sàng tưới cho vụ hè thu 2024

  Thăng Bình sẵn sàng tưới cho vụ hè thu 2024

  Những ngày qua, Chi nhánh Thủy lợi Thăng Bình đã huy động toàn bộ nhân lực, vật lực ra quân nạo vét, tu sửa những tuyến kênh do Chi nhánh quản lý để kịp thời cấp nước đến đồng ruộng cho nông dân sản xuất vụ hè thu 2024 theo đúng lịch thời vụ.

  Sau khi cắt nước vụ đông xuân 2023 – 2024, chi nhánh Thủy lợi Thăng Bình đã chỉ đạo các cụm thuỷ nông tiến hành phát dọn cỏ các tuyến kênh mương để chuẩn bị cấp nước cho vụ hè thu, trong đó tập trung làm trước các tuyến kênh xuống cấp, khó tưới. Đến nay đã cơ bản hoàn thành và sẵn sàng nhận nước từ kênh chính Bắc Phú Ninh và các hồ do chi nhánh quản lý từ ngày 15/5 để phục vụ sản xuất.

  Ngoài ra, để sản xuất vụ hè thu hiệu quả, chi nhánh Thủy lợi Thăng Bình yêu cầu các địa cần phương hướng dẫn nông dân gieo sạ các giống lúa theo cơ cấu giống và theo đúng lịch thời vụ của Sở NN&PTNT Quảng Nam đã hướng dẫn; đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân tham gia bảo vệ công trình thuỷ lợi, không tự ý đào xẻ, cản kênh để lấy nước làm ảnh hưởng đến việc điều hành nước trên toàn hệ thống kênh.

  Chi nhánh Thủy lợi Thăng Bình hiện quản lý 3 hồ chứa nước là Cao Ngạn, Đông Tiễn và Phước Hà, 21 đập dâng, trên 200 km kênh mương, 7 trạm bơm phục vụ nước tưới hằng năm cho gần 13.000 ha lúa và một số diện tích hoa màu trên địa bàn huyện Thăng Bình. Riêng vụ hè thu 2024 sẽ phục vụ tưới cho gần 6.740 ha lúa.

  Minh Tân

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU