Trang chủXã hộiThẩm định công trình “Lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Tam Sơn (1930-1975)”

  Thẩm định công trình “Lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Tam Sơn (1930-1975)”

  Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Núi Thành vừa tổ chức thẩm định nội dung công trình “Lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân xã Tam Sơn (1930-1975)”. Tham dự có các đồng chí là thành viên Hội đồng thẩm định của Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Núi Thành; Đảng ủy xã Tam Sơn và Ban Biên soạn tập sách.

  Quang cảnh buổi thẩm định

  Bản thảo công trình “Lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân xã Tam Sơn (1930-1975)” gồm lời nói đầu, kết luận – bài học kinh nghiệm, các phụ lục, danh mục tài liệu tham khảo và 5 chương. Nội dung phản ánh và khẳng định được vai trò lãnh đạo của Đảng bộ xã Tam Sơn trong phong trào cách mạng ở địa phương giai đoạn 1930-1975. Đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm, qua quá trình 45 năm lãnh đạo Nhân dân đấu tranh cách mạng.

  Tại buổi thẩm định, các thành viên trong Hội đồng thẩm định đã tập trung thảo luận, góp ý về bố cục các chương, mục, các nội dung sự kiện, nhân vật, bổ sung các vấn đề còn thiếu, chưa rõ trong từng giai đoạn lịch sử,… từ đó góp phần làm rõ và nổi bật những đóng góp của Đảng bộ và Nhân dân xã Tam Sơn trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

  Dự kiến tập sách sẽ xuất bản và phát hành vào dịp 19/5/2024, nhân kỷ niệm 89 năm (19/5/1935-19/5/2024) Ngày thành lập chi bộ ghép Khương Mỹ – Danh Sơn (gọi tắt là Chi bộ Mỹ Sơn) – tiền thân của Đảng bộ xã Tam Xuân 1, Tam Xuân 2 và xã Tam Sơn ngày nay.

  Đông Khôi

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU