Trang chủXã hộiTập huấn kỹ thuật ủ phân hữu cơ vi sinh cho nông dân

  Tập huấn kỹ thuật ủ phân hữu cơ vi sinh cho nông dân

  Chiều 10/5, tại xã Tam Thăng, TP. Tam Kỳ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Hội Nông dân thành phố tổ chức tập huấn chuyển giao kỹ thuật ủ phân hữu cơ vi sinh cho 70 hộ nông dân trên địa bàn.

  Quang cảnh buổi tập huấn

  Tại buổi tập huấn, cán bộ Trung tâm Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Quảng Nam hướng dẫn cho bà con nông dân về lý thuyết và trực tiếp thực hành quá trình ủ phân hữu cơ sử dụng chế phẩm vi sinh. Bà con được hướng kỹ thuật sử dụng phân chuồng và các phế phụ phẩm nông nghiệp để ủ phân hữu cơ.

  Với nguyên liệu được chuẩn bị sẵn, khi dùng chế phẩm vi sinh TAMIC có tác dụng phân giải nhanh chất thải hữu cơ, làm giảm tối đa mùi hôi thối và hạn chế mầm bệnh có hại. Việc bón phân hữu cơ sẽ giúp cải tạo đất, tăng độ tơi xốp, phì nhiêu cho đất qua việc cung cấp, bổ sung các chất hữu cơ, mùn, vi sinh vật có lợi cho cây trồng, đặc biệt là trên cây lúa. Nếu nông hộ áp dụng sản xuất sẽ tạo ra nguồn phân bón hữu cơ đủ để sản xuất cho hộ gia đình, hướng tới nền nông nghiệp bền vững.

  Với giá cả vật tư nông nghiệp tăng cao, việc áp dụng kỹ thuật này giúp nông hộ tận dụng tối đa các phế phụ phẩm nông nghiệp và chăn nuôi làm phân bón hữu cơ vi sinh. Qua đó, giảm chi phí đầu tư cho nông dân, hướng tới nền sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn.

  Duy Bình

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU