Trang chủXã hộiTập huấn Kỹ năng cho các đội xung kích Chữ thập đỏ miền núi

  Tập huấn Kỹ năng cho các đội xung kích Chữ thập đỏ miền núi

  Từ ngày 09/4 đến 12/4/2024, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng, chống thiên tai (PCTT); sơ cấp cứu; cứu hộ, cứu nạn cho đội xung kích xung kích PCTT thuộc Hội CTĐ huyện Đông Giang và Tây Giang.

  Qua hơn 2 ngày tập huấn, 25 học viên của mỗi lớp sẽ được giới thiệu về các loại thiên tai phổ biến, hướng dẫn cách nhận biết và đánh giá mức độ nguy hiểm của mỗi loại thiên tai, các biện pháp phòng, chống khi thiên tai xảy ra.

  Hướng dẫn học viên thực hành sơ cứu ngừng thở ngừng tim
  Hướng dẫn học viên thực hành sơ cứu nạn nhân gãy xương đùi

  Ngoài việc nâng  cao năng lực, kiến thức về phòng, chống thiên tai, học viên còn được hướng dẫn, thực hành các kỹ năng sơ cấp cứu, cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng hỗ trợ cộng đồng trong các tình huống khẩn cấp về thiên tai.

  Theo kế hoạch trong tháng 4 đến tháng 5/2024, Hội CTĐ tỉnh sẽ tổ chức 6 lớp trang bị kiến thức, kỹ năng cho các đội xung kích PCTT tại các xã trọng yếu  về thiên tai thuộc các huyện: Nam Giang, Phước Sơn, Đông Giang, Tây Giang, Hiệp Đức, Quế Sơn.

  Đây là hoạt động thiết thực, đối với các xã trọng yếu thiên tai thuộc các huyện miền núi, nhằm chuẩn bị lực lượng trước mùa thiên tai hằng năm với mục tiêu sau khóa tập huấn, các học viên sẽ trở thành những đội viên xung kích PCTT ở cơ sở và sẽ là nguồn lực quan trọng trong việc cứu hộ, cứu nạn hỗ trợ cộng đồng trước những thách thức từ thiên tai tại địa phương mình.

  Ry Phan

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU