Trang chủXã hộiTập huấn công tác tư vấn, quản lý, hỗ trợ người bán dâm và nạn nhân bị mua bán năm 2024

  Tập huấn công tác tư vấn, quản lý, hỗ trợ người bán dâm và nạn nhân bị mua bán năm 2024

  Sáng nay 1/4, Sở LĐTB&XH tỉnh khai mạc hội nghị tập huấn công tác tư vấn, quản lý, hỗ trợ người bán dâm và nạn nhân bị mua bán năm 2024. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên phòng LĐTB&XH các huyện, thị xã trong tỉnh.

  Tập huấn công tác tư vấn, quản lý, hỗ trợ người bán dâm và nạn nhân bị mua bán năm 2024 sáng nay 1/4

  Khai mạc hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở LĐTB&XH tỉnh nhấn mạnh, tệ nạn mại dâm và mua bán người tại Quảng Nam tuy không hình thành điểm nóng, nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ và hệ lụy cho xã hội. Vì vậy, đợt tập huấn lần này giúp cho cán bộ phòng LĐTB&XH cơ sở nhận diện rõ hành vi, thủ đoạn các loại tội phạm mại dâm, mua bán người; đồng thời nắm rõ các quy định pháp luật hiện hành để có giải pháp hiệu quả trong công tác phòng chống, tư vấn, quản lý và hỗ trợ nạn nhân của tệ nạn mại dâm và mua bán người trên địa bàn tỉnh.

  Toàn cảnh hội nghị

  Tại hội nghị, các đại biểu trao đổi một số vấn đề về tình hình tội phạm mua bán người hiện nay tại Việt Nam; các hình thức mua bán người phổ biến; phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người; đặc điểm của nạn nhân bị mua bán, đối tượng bán người.

  Ngoài ra, tại hội nghị các đại biểu còn được tìm hiểu về các tiêu chí nhận diện mua bán người, các quy định pháp luật về xử lý hành vi mua bán người; quy định về công tác xác minh, xác định, chuyển tuyến và hỗ trợ nạn nhân.

  Nhiều vấn đề liên quan đến công tác xã hội đối với nạn nhân bị mua bán, đặc điểm tâm lý, quy trình tiếp nhận và quản lý của Công an, kỹ năng và nguyên tắc khi làm việc hỗ trợ nạn nhân bị mua bán; một số mô hình hỗ trợ cho người mại dâm; kỹ năng tư vấn, tham vấn hỗ trợ hòa nhập cộng đồng cho đối tượng mại dâm cũng được phổ biến cho đại biểu.

  Đợt tập huấn diễn ra trong 4 ngày từ ngày 1 – 4/4 với sự tham gia gần 300 đại biểu đại diện cho phòng LĐTB&XH 18 huyện, thị xã trong tỉnh.

  Ngọc Trang – Quốc Thành

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU