Trang chủXã hộiTam Kỳ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Tam Kỳ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Sáng 30/5, UBND TP. Tam Kỳ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, với chủ đề  “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”.

Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 sáng 30/5

Tam Kỳ hiện có hơn 25.700 trẻ em, trong đó, 157 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, 889 trẻ em nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. 100% xã phường thành lập Ban Bảo vệ trẻ em; trẻ em làm giấy khai sinh đúng hạn đạt trên 98%; 100% trẻ em trong diện chính sách được hỗ trợ theo Nghị định 20 của Chính phủ.

Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024  với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” là dịp để xã hội, gia đình bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là quyền được tham gia vào các vấn đề về trẻ em và quyền được bảo vệ để không bị xâm hại, bạo lực. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường và gia đình trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em; thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em, tổ chức tốt các hoạt động bảo vệ, chăm sóc, giáo dục cho thanh thiếu nhi học sinh trong dịp hè 2024.

Tam Kỳ trao 20 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập
Trao 50 chiếc xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi lễ, Tam Kỳ đã trao 50 chiếc xe đạp và 20 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

Ly Lan – Quang Phi

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU