Trang chủXã hộiTam Kỳ lắp đặt 56 điểm camera giao thông

  Tam Kỳ lắp đặt 56 điểm camera giao thông

  Thành phố Tam Kỳ đang tập trung nhân lực triển khai lắp đặt 56 điểm camera giao thông thông minh tại các điểm giao nhau trên các tuyến đường lớn của thành phố.

  Dự án xây dựng đô thị thông minh TP. Tam Kỳ đang trong giai đoạn lắp đặt hoàn thiện Trung tâm điều hành thông minh và các điểm camera giao thông thông minh, điểm cảnh báo ngập lụt, điểm wifi công cộng.

  Theo đó, có 50 điểm camera giao thông và 6 vị trí camera tốc độ. Mỗi điểm gồm có 05 camera (trong đó có 04 camera cố định chỉ 4 hướng và 01 camera 360).

  Dự kiến thời tiết thuận lợi thì đến cuối tháng 11, đơn vị thi công sẽ tiến hành lắp đặt xong các điểm camera giao thông, điểm wifi công cộng và điểm cảnh báo ngập lụt. Sau khi hoàn thành việc lắp đặt thì các thiết bị sẽ được kết nối với Trung tâm điều hành thông minh đặt tại tầng 3 Trung tâm hành chính công thành phố và đưa vào vận hành thử nghiệm, góp phần tích cực trong việc xây dựng Tam Kỳ trở thành “thủ phủ thông minh” kết nối đô thị và con người bằng các dữ liệu dùng chung và dịch vụ đặc thù.

  Ngoài ra, các điểm camera giám sát giao thông sẽ góp phần cho công tác quản lý đảm bảo ATGT, an ninh trật tự trên địa bàn thành phố. Được biết dự án xây dựng đô thị thông minh TP. Tam Kỳ thực hiện trong giai đoạn 2021-2025 với kinh phí 9 triệu USD do Tổ chức KOICA tài trợ, vốn đối ứng của TP. Tam Kỳ là 1 triệu USD.

  Bích Liên

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU