Trang chủXã hộiSở Giáo dục và Đào tạo tập huấn công tác thi tốt nghiệp 2024

  Sở Giáo dục và Đào tạo tập huấn công tác thi tốt nghiệp 2024

  Chiều 22/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam  tổ chức hội nghị tập huấn quy chế và nghiệp vụ tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2024. Tham dự có hàng trăm đại biểu là công an, cán bộ, giáo viên đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

  Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Viết Tường phát biểu khai mạc hội nghị

  Phát biểu khai mạc hội nghị, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Viết Tường khẳng định tính chất quan trọng của kỳ thi tốt nghiệp THPT và đây cũng là năm cuối cùng của kỳ thi theo chương trình giáo dục phổ thông 2006, nhưng mục tiêu, ý nghĩa của kỳ thi không hề thay đổi, bất cứ sai sót nào cũng có nguy cơ ảnh hưởng lớn đến kỳ thi, vì vậy, tất cả các đơn vị tham gia tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

  Công tác phối hợp cần nhịp nhàng và thông suốt giữa các ngành giáo dục, công an, thanh tra, y tế, giao thông… Vì vậy, tất cả các cán bộ tham gia kỳ thi này đều phải được tập huấn và học quy chế, thuộc rõ chức trách nhiệm vụ, để không một cán bộ nào không học quy chế, lơ là trong thực hiện. Đồng thời cần dự báo tình huống bất thường có thể xảy ra và biện pháp sẵn sàng xử lý tình huống.

  Toàn cảnh buổi tập huấn

  Mục tiêu tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT nhằm đánh giá đúng kết quả học tập của người học theo yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2006; lấy kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm một trong các cơ sở để đánh giá chất lượng dạy, học của các cơ sở giáo dục phổ thông và công tác chỉ đạo của các cơ quan quản lý giáo dục; cung cấp dữ liệu đủ độ tin cậy cho các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp sử dụng trong tuyển sinh theo tinh thần tự chủ, trên tinh thần giảm áp lực cho học sinh, giảm tốn kém cho xã hội.

  Hội nghị dành nhiều thời lượng để ghi nhận tham luận, trao đổi, kiến nghị của đại diện các đại biểu thắc mắc về quy chế, hướng dẫn, công tác đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi.

  Ly Lan – Phúc Lâm

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU