Trang chủXã hộiQuốc lộ 14D xuống cấp trầm trọng

  Quốc lộ 14D xuống cấp trầm trọng

  Quốc lộ 14D nối đường Hồ Chí Minh lên Cửa khẩu quốc tế Nam Giang và cửa khẩu Đắc Tà Ọc của tỉnh Sê Kông – Lào đang xuống cấp trầm trọng. Hơn 70 km mặt đường của quốc lộ bị biến dạng, gây mất an toàn giao thông và trở ngại giao thương kinh tế giữa hai nước Việt Nam và Lào. Sở GTVT cho biết đã kiến nghị Bộ GTVT sớm bố trí vốn để nâng cấp, sửa chữa tuyến đường huyết mạch này.

  Quốc lộ 14D là một phần của Hành lang kinh tế Đông Tây 2. Là quốc lộ huyết mạch, có vai trò đặc biệt quan trọng đối với chiến lược phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh, quốc phòng của khu vực nhưng nhiều đoạn chỉ rộng khoảng 3,5m, nhiều chỗ bị hư hỏng nặng, chi chít ổ trâu, ổ gà. Ngày nắng thì bụi, hôm mưa thì bùn lầy. Xe tranh nhau chạy, tai nạn chết người là khó tránh khỏi.

  Theo thống kê của Sở GTVT, mỗi ngày có khoảng 250 lượt ô tô tải và xe kéo theo rơ moóc vận chuyển quặng lưu thông trên quốc lộ này qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang và ngược lại. Đây là một trong những nguyên nhân khiến tuyến đường này hư hỏng, xuống cấp.

  Sở GTVT cho biết, đã nhiều lần đề nghị Bộ GTVT nâng cấp, mở rộng quốc lộ 14D để đáp ứng nhu cầu giao thương của cửa khẩu Quốc tế Nam Giang. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa được đầu tư.

  Đại Quang

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU