Trang chủXã hộiQuế Sơn đẩy mạnh thực hiện chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

  Quế Sơn đẩy mạnh thực hiện chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

  Chiều 29/3, UBND huyện Quế Sơn sơ kết thí điểm chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt đối với người có công cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội và triển khai nhiệm vụ thời gian đến.

  Cuối năm 2023, thị trấn Đông Phú được UBND huyện Quế Sơn chọn triển khai thí điểm chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt. Qua tuyên truyền, vận động, có 264 trường hợp đồng thuận đăng ký chi trả qua tài khoản ngân hàng (đạt tỷ lệ 30,91%); trong đó người có công cách mạng có 130/279 người, đối tượng bảo trợ xã hội có 134/575.

  Cùng với thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn tập trung chỉ đạo thực hiện chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt ở tất cả các xã, thị trấn. Tính đến ngày 26/3, toàn huyện có 432 đối tượng thực hiện chi trả qua tài khoản ngân hàng.

  Lãnh đạo huyện Quế Sơn yêu cầu các ngành, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của việc chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt để các đối tượng thụ hưởng đồng thuận và đăng ký tham gia; phối hợp thu thập, đăng ký thông tin tài khoản chi trả và đảm bảo các điều kiện thực hiện; thường xuyên theo dõi, đôn đốc, kiểm tra nhằm thực hiện hiệu quả chủ trương chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt đối với người có công cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội.

  Phạm Duy Thái

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU