Trang chủXã hộiQuảng Nam: Vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ trái phép

Quảng Nam: Vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ trái phép

Từ ngày 15/9 đến ngày 31/12/2023, Quảng Nam mở đợt cao điểm vận động nhân dân giao nộp và phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo trên địa bàn tỉnh.

Quảng Nam: Vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ trái phép

Mục đích đợt cao điểm này nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo; sử dụng đồng bộ các biện pháp để chủ động nắm chắc tình hình; làm tốt công tác phòng ngừa, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về VK, VLN, CCHT và pháo.

UBND tỉnh yêu cầu tổ chức vận động nhân dân giao nộp VK, VLN, CCHT và pháo đang cất giữ trái phép. Mỗi huyện, thị xã, thành phố chọn một đến hai địa bàn trọng điểm (xã, phường, thị trấn) giáp rừng, nơi người dân thường xuyên săn, bắt động vật rừng, địa bàn phức tạp để tập trung chỉ đạo, phân công trách nhiệm cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, đoàn thể; chuẩn bị các điều kiện bảo đảm để vận động nhân dân giao nộp VK, VLN, CCHT và pháo đang tàng trữ trái phép, sau đó tổ chức rút kinh nghiệm chỉ đạo nhân rộng.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông qua họp dân ở các tổ dân phố, các buổi sinh hoạt của các tổ chức đoàn thể; các buổi hướng dẫn Công nghệ số cộng đồng “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để cài đặt kích hoạt định danh điện tử qua ứng dụng VneID lồng ghép tuyên truyền nội dung về công tác quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo.

Kim Huệ

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU