Trang chủXã hộiQuảng Nam triển khai nhiệm vụ công tác phòng cháy chữa cháy năm 2024

  Quảng Nam triển khai nhiệm vụ công tác phòng cháy chữa cháy năm 2024

  Chiều nay 3/4 , Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu và Đại tá Hồ Song Ân – Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) năm 2023; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, sơ kết 01 năm triển khai Kế hoạch số 507của UBND tỉnh về việc thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu và Đại tá Hồ Song Ân – Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị trực tuyến chiều nay 3/4

  Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cho rằng, đây là hội nghị quan trọng, nêu bật những giải pháp, những cách làm hay, trao đổi kinh nghiệm để năm 2024 công tác PCCC và CNCH được triển khai tốt hơn, nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và của.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu phát biểu tại hội nghị

  Dự báo nắng nóng gay gắt sẽ tiếp diễn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu lưu ý các đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ các giải pháp một cách hiệu quả công tác PCCC và CNCH trong năm 2024 và các năm tiếp theo.

  Trong năm qua, Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh đã chủ động tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả việc tăng cường công tác PCCC và CNCH. Cấp ủy, chính quyền các địa phương, các cơ quan, ban ngành của tỉnh vào cuộc quyết liệt, công tác tuyên truyền về PCCC được đẩy mạnh.

  Theo đó, công tác PCCC trên địa bàn tỉnh có những chuyển biến tích cực, nhất là công tác PCCC đối với nhà để ở gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; nhận thức của các cấp chính quyền, hộ gia đình, người dân về công tác PCCC đã được nâng lên. Nhiều mô hình, gương điển hình tiên tiến trong công tác PCCC được phát huy.

  Đến nay, toàn tỉnh đã thành lập được 180 “Tổ liên gia an toàn PCCC” ; 679 “Điểm chữa cháy công cộng” và phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” được toàn dân tích cực hưởng ứng. Tuy nhiên, trong năm 2023, trên địa bàn tỉnh vẫn xảy ra 81 vụ cháy, trong đó có 46 vụ cháy trong khu vực dân sự, làm 04 người chết, thiệt hại về tài sản ước tính trên 18 tỷ đồng. Toàn tỉnh cũng đã xảy ra 22 vụ sự cố, tai nạn, làm chết 23 người.

  Về thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới, Quảng Nam thành lập Tổ công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác PCCC trên địa bàn tỉnh, qua đó hướng dẫn, giải quyết tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác PCCC đối với 75 công trình, cơ sở.

  Trung Hiếu – Đại Quang

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU