Trang chủXã hộiQuảng Nam hướng đến hình thành trung tâm công nghiệp dược liệu

  Quảng Nam hướng đến hình thành trung tâm công nghiệp dược liệu

  Với tiềm năng về phát triển dược liệu đa dạng và phong phú, chủ lực là sâm Ngọc Linh, trong quy hoạch của tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh Quảng Nam đang hướng đến hình thành trung tâm công nghiệp dược liệu có quy mô khu vực nhằm tạo ra sản phẩm hàng hóa có chất lượng đưa ra thị trường.

  Theo đó, Quảng Nam chú trọng phát triển rừng bền vững trên cơ sở tăng chất lượng cung ứng dịch vụ môi trường rừng, kinh doanh tín chỉ carbon rừng, phát triển các loại cây dược liệu dưới tán rừng với sâm Ngọc Linh là sản phẩm chủ lực. Cải thiện sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số miền núi gắn với bảo vệ rừng, nâng cao chất lượng rừng, hình thành trung tâm công nghiệp dược liệu tự nhiên. Đưa cây lim xanh, cây dỗi lấy hạt và cây dược liệu trở thành các loại cây trồng rừng.

  Theo đánh giá của cơ quan chức năng, Quảng Nam là một trong những địa phương có nhiều tiềm năng về phát triển dược liệu, đa dạng và phong phú về chủng loại cây thuốc với trữ lượng tương đối ổn định, phân bố tập trung ở các huyện miền núi.

  Theo kết quả điều tra của Viện Dược liệu, từ nhiều năm trước đã ghi nhận, trên địa bàn tỉnh có hàng trăm loài, chi, họ thực vật làm thuốc, trong đó có 36 loài cây thuốc hiện nằm trong “Sách đỏ Việt Nam”. Mới đây còn phát hiện thêm 4 loài cây thuốc chưa có tên trong danh mục cây thuốc Việt Nam, đó là dủ dẻ đỏ, khế đất, gờ rồng và ba chạc lá đỏ.

  Văn Trường

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU