Trang chủXã hộiQuảng Nam bổ sung thêm 30 tỷ đồng để các địa phương xoá nhà tạm

  Quảng Nam bổ sung thêm 30 tỷ đồng để các địa phương xoá nhà tạm

  UBND tỉnh vừa quyết định bổ sung kinh phí 30 tỷ đồng trong năm 2024 cho các địa phương để hỗ trợ người dân thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát theo Nghị quyết số 13 ngày 22/9/2023 của HĐND tỉnh.

  Trong đó, Phú Ninh là địa phương được cấp nhiều nhất (gần 6,2 tỷ đồng), tiếp theo là các huyện: Quế Sơn (4,8 tỷ đồng), Duy Xuyên (2,3 tỷ đồng) và Điện Bàn (trên 2,2 tỷ đồng)…

  Để sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố quản lý, sử dụng kinh phí đúng mục đích; chi trả kinh phí đảm bảo đúng đối tượng, chế độ và thực hiện thanh, quyết toán theo đúng quy định.

  UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước tỉnh lập thủ tục cấp kinh phí; hướng dẫn các địa phương, đơn vị thực hiện thanh, quyết toán kinh phí theo quy định.

  Theo thống kê, hiện cả tỉnh còn 15.735 gia đình người có công cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống trong nhà tạm, nhà dột nát rất cần được hỗ trợ để bà con có nơi an cư, lạc nghiệp.

  Quảng Nam dự kiến dành hơn 407 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh, quỹ an sinh xã hội và các nguồn đóng góp xã hội hóa để hỗ trợ xóa 15.735 nhà tạm, nhà dột nát từ nay đến năm 2025.

  Ngọc Trang – Trần Đức

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU