Trang chủXã hộiPhước Sơn hoàn thành 70% khối lượng bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án QL 14E

  Phước Sơn hoàn thành 70% khối lượng bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án QL 14E

  Huyện Phước Sơn có khoảng 264 hộ bị ảnh hưởng bởi dự án Cải tạo, nâng cấp quốc lộ 14E. Đến nay địa phương đã hoàn thành chi trả tiền bồi thường cho nhân dân theo phương án được duyệt.

  Sáng nay 4/4, đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đi khảo sát thực tế và làm việc với huyện Phước Sơn  về bồi thường, GPMB, thi công dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14E đoạn qua huyện Phước Sơn.

  Đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đi khảo sát thực tế và làm việc với huyện Phước Sơn sáng nay 4/4

  Huyện Phước Sơn cho biết, thời gian qua địa phương đã phối hợp chặt chẽ với các Sở ngành, Ban Quản lý dự án 4 nhằm tập trung đẩy nhanh công tác bồi thường, giải phòng mặt bằng dự án Cải tạo, nâng cấp quốc lộ 14E đoạn qua địa bàn huyện.

  Phối hợp với Sở Giao thông vận tải lập hồ sơ di dời các công trình hạ tầng thiết yếu trong phạm vi dự án (di dời đường dây điện 22kv và đường dây cấp điện sinh hoạt nông thôn), đến nay đã hoàn thành việc lập hồ sơ và chi trả cho Công ty Điện lực Quảng Nam tổ chức thực hiện di dời.

  Phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường trong việc lập hồ sơ trích đo địa chính đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ và giải quyết các vướng mắc liên quan trong việc thực hiện phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư của dự án; phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoàn thành việc rà soát hồ sơ, diện tích đất thuộc dự án 327, 661 trong phạm vi GPMB của dự án.

  Toàn cảnh buổi làm việc

  Phối hợp chặt chẽ với Ban quản lý dự án 4 trong suốt quá trình triển khai thực hiện công tác GPMB dự án, kịp thời giải quyết các vướng mắc liên quan đến việc triển khai thi công, bàn giao mặt bằng và các kiến nghị của Nhân dân trong quá trình thực hiện.

  Tính đến ngày 31/3, huyện Phước Sơn phê duyệt 32 phương án bồi thường và hoàn thành chi trả tiền bồi thường cho nhân dân theo phương án được duyệt, bàn giao cho Ban quản lý dự án 4 triển khai thi công là 16,6Km/23,78Km, đạt 70% khối lượng.

  Xuân Hiếu – Phúc Lâm

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU