Trang chủXã hộiPhó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân yêu cầu Núi Thành và Phú Ninh đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid - 19

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân yêu cầu Núi Thành và Phú Ninh đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid – 19

Sáng nay 22.9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đã có buổi làm việc với huyện Núi Thành về công tác triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành ở tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân phát biểu tại buổi làm việc với huyện Núi Thành

Báo cáo tại cuộc họp cho biết, Núi Thành là địa phương có tỷ lệ tiêm chủng vắc xin Covid- 19 thấp ở các lứa tuổi. Tính đến ngày 21/9/2022, với người từ 18 tuổi trở lên, mũi nhắc 1(mũi 3) đạt 39,4%, xếp vị trí 18/18 huyện, thị xã, thành phố; mũi nhắc 2 (mũi 4) đạt 59,3%, xếp 17/18 huyện, thị xã, thành phố. Đối với trẻ từ 12 đến 17 tuổi, mũi 3 chỉ đạt 30, %, xếp vị trí 18/18 huyện, thị, thành. Đối với trẻ từ 5 đến 11 tuổi, mũi 1 đạt 55,3%, xếp vị trí 17/18 huyện, thị xã, thành phố …

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Núi Thành đã nêu ra một số khó khăn trong công tác tiêm chủng dẫn đến việc tỷ lệ tiêm thấp. Cụ thể là hầu hết người dân còn chần chừ, chưa sẵn sàng trong việc tiêm vắc xin cho bản thân cũng như cho con em mình.

Huyện Núi Thành số người tiêm vắc xin Abdala cao nhưng sau khi tiêm đủ 03 liều thì người dân không muốn tiếp tục tiêm lại loại này gây nhiều khó khăn trong việc triển khai chiến dịch. Bên cạnh đó, hiện khá nhiều người dân bị Covid-19 đã qua 03 tháng và có nhu cầu tiêm vắc xin nhưng tại huyện đã hết vắc xin Pfizer người lớn từ ngày 05/9 đến nay.

Các ý kiến tại cuộc họp cho rằng, để công tiêm chủng đạt tỷ lệ cao, huyện Núi Thành cần tiếp tục chỉ đạo triển khai tiêm vắc xin Covid-19 đúng tiến độ cho các đối tượng; Tổ chức các điểm tiêm lưu động khi cần thiết. Chính quyền địa phương, đơn vị, cơ quan cần lập danh sách, gửi đến từng đối tượng để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin theo kế hoạch đề ra.

*Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với huyện Phú Ninh để nghe công tác phòng chống dịch và tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid- 19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân làm việc với huyện Phú Ninh

Đến nay, tỷ lệ mũi tiêm nhắc lại 3 và 4 tại huyện Phú Ninh vẫn còn thấp. Đặc biệt, mũi tiêm đối với lứa tuổi từ 5 đến dưới 12 còn quá thấp. Nguyên nhân được đưa ra là do nhiều phụ huynh chưa sẵn sàng cho con em mình tham gia chiến dịch tiêm chủng; mặt khác do vắc xin cho trẻ em cận hạn, gia hạn nên gây tâm lý e ngại trong phụ huynh.

Bên cạnh đó, do ảnh hướng bởi các thông tin sai lệch liên quan tiêm phòng Covid 19 trên mạng xã hội. Một bộ phận người dân nhận thức chưa đầy đủ về tác dụng, lợi ích, tính an toàn của vắc xin phòng Covid- 19 và yêu cầu tiêm cùng chủng loại vắcxin đã tiêm trước đó nhưng hiện nay không còn phân bổ như: Verocell, Astrazenica…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân yêu cầu địa phương cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắcxin covid – 19

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân yêu cầu địa phương cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắcxin các mũi nhắc lại, kể cả đối với trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải làm gương, đi đầu, tham gia tiêm chủng đầy đủ các liều vắc xin phòng Covid- 19 để đảm bảo đạt miễn dịch cộng đồng. Cần tổ chức kiểm điểm, phê bình đối với cán bộ, đảng viên, viên chức thuộc diện quản lý của cơ quan, đơn vị, địa phương mình không gương mẫu trong việc thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid -19.

Ly Lan – Quốc Thành

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU