Trang chủXã hộiPhó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân kiểm tra công tác phòng tránh bão tại huyện Phú Ninh và Tiên Phước và Phước Sơn

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân kiểm tra công tác phòng tránh bão tại huyện Phú Ninh và Tiên Phước và Phước Sơn

  Sáng nay 27.9, Đoàn công tác số 3 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng tránh bão số 4 (bão Noru) tại huyện Phú Ninh và Tiên Phước và Phước Sơn.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân kiểm tra công tác phòng chống bão tại huyện Phú Ninh

  Đến 9 giờ sáng nay, huyện Phú Ninh đã khẩn trương tổ chức di dời 1.312 hộ với 3.084 người, ưu tiên việc di dời xen ghép, hạn chế di dời tập trung. Xác định sau khi bão đổ bộ vào địa bàn sẽ gây ngập úng cục bộ ở xã Tam Đàn và Tam An, nguy cơ sạt lở gây tắc giao thông ở xã Tam Lãnh, Tam Dân; Ban chỉ huy PCTT huyện Phú Ninh đã phân công lãnh đạo trực tiếp đến từng địa phương, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân không được lơ là, chủ quan, kiên quyết di dời số hộ dân nằm trong diện nguy cấp, tuyệt đối không để người già, trẻ em, phụ nữ mang thai ở nhà trước, trong và sau bão. Ngay trong 13 giờ chiều nay, toàn bộ công nhân ở các nhà máy, xí nghiệp tạm nghỉ việc để phòng, tránh bão số 4.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân kiểm tra công tác phòng chống bão tại huyện Tiên Phước

  Tại huyện Tiên Phước đã cơ bản hoàn tất kịch bản phòng, tránh bão số 4. Ngoài việc tập trung cho di dời xen ghép tại chỗ, huyện Tiên Phước đặc biệt quan tâm đến kinh tế vườn, kinh tế trang trại của địa phương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân nhận định, tâm bão Noru sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Tam Kỳ, Phú Ninh, Tiên Phước, Bắc Trà My…do vậy, lãnh đạo hai huyện Tiên Phước, Phú Ninh cần nêu cao tinh thần cảnh giác, xác định đây là siêu bão ảnh hưởng không nhỏ đến tài sản, tính mạng của người dân.

  Cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt, đình chỉ tất cả các cuộc họp không cần thiết, ưu tiên hàng đầu cho công tác di dời dân, chèn chống nhà cửa, trụ sở cơ quan, trường học, dự trữ thuốc men y tế, dự trữ lương thực, thực phẩm cần thiết để dự phòng trường hợp sau bão bị chia cắt, cô lập nhiều nơi. Ngay sau bão phải ổn định tình hình an ninh trật tự , sớm khắc phục hậu quả  giảm thiểu  thiệt hại do bão Noru.

  Tại huyện Phước Sơn, báo cáo với lãnh đạo tỉnh, địa phương này cho biết dự kiến 17 giờ chiều nay sẽ hoàn thành di dời sơ tán 742 hộ với 3.115 người đến nơi trú ẩn an toàn để phòng, tránh bão Noru, bão số 4. Đến thời điểm này, huyện đã dự trữ 23,6 tấn gạo cho 05 xã vùng cao và 3,5 tấn gạo đến các thôn, nóc vùng sâu vùng xa. Ngoài ra, huyện còn chủ động dự phòng thực phẩm thiết yếu như mì tôm, nước uống, xăng, dầu…để hỗ trợ người dân khi cần thiết.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân kiểm tra công tác phòng chống bão tại huyện Phước Sơn

  Thị sát và chỉ đạo công tác phòng tránh bão Noru tại các công trình thủy điện Đắc Mi 4a, Đắc Mi 4c và làm việc với huyện Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đặc biệt quan tâm đến tình hình nguy cơ sạt lở núi, ách tắc giao thông sau bão Noru đổ bộ vào, nhất là 5 xã vùng cao. Ngoài việc dự trữ lương thực, thực phẩm, sơ tán di dời dân đến nơi an toàn bảo đảm tính mạng nhân dân, lãnh đạo huyện Phước Sơn tập trung cho phương án khắc phục hậu quả sau bão nhất là các tuyến giao thông từ trung tâm huyện đến các xã, thôn để sớm thông tuyến phục vụ nhu cầu đi lại, sinh hoạt cho nhân dân…

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đề nghị trước, trong và sau bão, lãnh đạo từ huyện đến xã, thị trấn phải thường trực 24/24 giờ, thường xuyên theo dõi cập nhật thông tin bão Noru để có phương án kịp thời nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại do bão lũ gây ra.

  Viết Tuyên – Xuân Hiếu

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU