Trang chủXã hộiNông Sơn tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động năm 2024

Nông Sơn tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động năm 2024

Sáng 7/6, UBND huyện Nông Sơn phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Nam tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động năm 2024.

Tham gia sàn giao dịch việc làm có 7 đơn vị, doanh nghiệp và cơ sở đào tạo nghề với nhu cầu tuyển dụng gần 6.000 vị trí việc làm và học nghề trong nước, nước ngoài.

Tại đây, hơn 200 đoàn viên thanh niên và người lao động đến từ các xã, thị trấn đã được các đơn vị, doanh nghiệp, công ty tư vấn và trao đổi trực tiếp, cung cấp những thông tin tuyển dụng của đơn vị mình, giúp người lao động có nhiều cơ hội tìm được việc làm phù hợp. Trong đó nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất là lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật, phục vụ, lao động phổ thông và một số vị trí khác.

Cũng tại phiên giao dịch, người lao động còn được Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Nam và các doanh nghiệp tư vấn, thông tin về nhu cầu, vị trí việc làm, tuyển dụng học nghề, xuất khẩu lao động. Triển khai các chính sách hỗ trợ người lao động khi tham gia đào tạo nghề tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; tư vấn các chính sách hỗ trợ đối với đối với người lao động có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động của Trung ương và UBND tỉnh. Thông tin thị trường lao động, chính sách tiền lương, tiền công, BHXH,  BHYT, BHTN,… của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận.

Được biết, từ 24/4 – 10/5/2024 Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Nam đã phối hợp với UBND huyện Nông Sơn và các xã, thị trấn tổ chức sàn giao dịch việc làm ngay tại địa phương để giải quyết nhu cầu việc làm, nhu cầu học nghề phù hợp với khả năng và nguyện vọng của người lao động, đồng thời giải quyết nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho các doanh nghiệp, tuyển sinh cho các cơ sở đào tạo nghề. 

Minh Thông

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU