Trang chủXã hộiNgày hội thể thao thân thiện cho trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật

  Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật

  Sáng nay 31/3, tại thị xã Điện Bàn, Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số phối hợp cùng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam tổ chức Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển năm 2024. Hoạt động này thuộc Dự án Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam (Dự án Hòa nhập) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

  Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật sáng nay 31/3

  Ngày hội thu hút 427 trẻ em, thanh thiếu niên khuyết tật trí tuệ, khuyết tật phát triển và 471 người chăm sóc đến từ 3 tỉnh dự án khu vực miền Trung: Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị; 1 tỉnh dự án khu vực miền Nam là Đồng Nai và 9 tỉnh thành khác trên cả nước tham gia.

  Ngày hội được thiết kế nhằm giúp các trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển được tham gia, được thể hiện và phát huy tối đa khả năng của mình thông các môn thể thao đa dạng như bơi, chạy, nhảy bao bố, đẩy xe lăn, kéo co và sân chơi chung với các trò chơi vận động tự do như bật xa, vượt chướng ngại vật, thể thao RecSport và góc sáng tạo nghệ thuật.

  Thông qua ngày hội nhằm nâng cao nhận thức xã hội về khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển, thúc đẩy hòa nhập xã hội thông qua sân chơi thể thao thân thiện và an toàn cho trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển. Đồng thời, xây dựng các cộng đồng phụ huynh của trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật cùng chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau, thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp – khối tư nhân trong thực hiện trách nhiệm xã hội, tạo giá trị chung về chăm sóc sức khỏe, kỹ năng và sự hoà nhập của người khuyết tật.

  Tấn Châu

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU