Trang chủXã hộiKhánh thành nhà trung chuyển cho người khuyết tật tại Tiên Phước

  Khánh thành nhà trung chuyển cho người khuyết tật tại Tiên Phước

  Sáng nay 6.12, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng phối hợp cùng Ban quản lý dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật – Giai đoạn II” tổ chức khánh thành nhà trung chuyển cho người khuyết tật. Đây là hoạt động do cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ tài trợ.

  Khánh thành nhà trung chuyển cho người khuyết tật

  Nhà trung chuyển được xây dựng trong khuôn viên Trung tâm Y tế huyện Tiên Phước. Đây là công trình thứ hai tại tỉnh Quảng Nam sau nhà trung chuyển tại Trung tâm y tế huyện Thăng Bình và là công trình nhà trung chuyển thứ năm trên cả nước theo mô hình này.

  Mô hình nhà trung chuyển giúp cho người bệnh, người khuyết tật có cơ hội thực hành các chức năng sinh hoạt hàng ngày trước khi trở về gia đình và cộng đồng để tái hòa nhập một cách độc lập. Các hoạt động thực hiện trong nhà trung chuyển tập trung vào thực hành thành thục các chức năng sinh hoạt cơ bản mà trước đó đã được tập luyện phục hồi chức năng như: di chuyển, tự mặc quần áo, ăn uống, nấu ăn, vệ sinh cá nhân và các hoạt động tham gia cộng đồng khác.

  Nhà trung chuyển được xây dựng theo 5 khu vực gồm: khu vực di chuyển chung, bếp và ăn uống, vệ sinh, phòng ngủ  và khu vực dành cho các hoạt động sinh hoạt chung như khu vực phòng khách, khu vực giải trí và luyện tập.

  Người khuyết tật có cơ hội thực hành các chức năng sinh hoạt hàng ngày trước khi trở về gia đình

  Công trình cũng được trang bị các vật dụng nhỏ để người bệnh tự chăm sóc và thực hành các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như dụng cụ  nhà bếp (bộ  đồ  ăn, đồ  vệ  sinh, vải), các thiết bị  hỗ  trợ  cho việc di chuyển (xe lăn), các thiết bị định vị (ghế ngồi tắm) …

  Quốc Thành

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU