Trang chủXã hộiKhai mạc trưng bày chuyên đề “Huyền thoại Trường Sơn”

  Khai mạc trưng bày chuyên đề “Huyền thoại Trường Sơn”

  Sáng 16/5, tại huyện Nam Giang, Bảo Tàng tỉnh Quảng Nam phối hợp UBND huyện Nam Giang khai mạc trưng bày chuyên đề “Huyền thoại Trường Sơn”. Đây là hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày mở đường mòn Hồ Chí Minh (19/5/1959 – 19/5/2024).

  Khai mạc trưng bày chuyên đề “Huyền thoại Trường Sơn” sáng 16/5

  Với 150 hiện vật, tư liệu, hình ảnh về đường Trường Sơn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, các hiện vật trưng bày được chia thành 2 nhóm, gồm: 90 hình ảnh, bản trích và 60 hiện vật chiến tranh như vũ khí, quân trang, quân dụng… của người lính năm xưa gắn với con đường Trường Sơn trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc.

  Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng, những đóng góp to lớn của các lực lượng tham gia chiến đấu trên tuyến đường Trường Sơn nói chung và hơn 150 km tuyến huyết mạch đi qua tỉnh Quảng Nam nói riêng. Tạo điều kiện cho các chiến sĩ và thanh niên xung phong năm xưa ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc qua hai cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc. Đồng thời góp phần tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ hiểu biết về lịch sử con đường mang tên Bác để không ngừng cống hiến sức trẻ, trí lực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

  Trưng bày kéo dài từ ngày 16 đến 20/5/2024.

  Văn Khanh

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU