Trang chủXã hộiLao động - Việc làmHợp tác với Công ty Suleco về xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật Bản

Hợp tác với Công ty Suleco về xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật Bản

Sáng nay 21.9, tại TP. Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Anh Tuấn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Suleco về hợp tác xuất khẩu lao động.

Thông tin từ buổi làm việc cho biết, hai bên đã trao đổi và thống nhất một số nội dung trong công tác phối hợp xúc tiến việc đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động từ Quảng Nam đến thị trường Nhật Bản.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Anh Tuấn thăm và làm việc với Công ty Suleco về hợp tác xuất khẩu lao động

Theo đó, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về các ngành nghề công việc với mức lương, chế độ đãi ngộ hấp dẫn từ thị trường Nhật Bản, Công ty Suleco sẽ tích cực phối hợp cùng Sở LĐ,TB&XH Quảng Nam trong việc tổ chức chuỗi hội thảo về định hướng nghề nghiệp và tư vấn việc làm cho lao động Quảng Nam cả trực tiếp và trực tuyến. Đây là cơ hội để lao động Quảng Nam tiếp cận thị trường chất lượng này.

Được biết, hiện nay, Nhật Bản là một trong những thị trường số 1 của người lao động Quảng Nam. Theo thống kê, năm 2021, toàn tỉnh có 794 lao động đi làm việc có thời hạn theo hợp đồng tại nước ngoài, trong đó thị trường Nhật Bản có đến 643 lao động, chiếm tỷ lệ hơn 80%.

Công ty Suleco có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Dịch vụ xuất khẩu lao động và chuyên gia Suleco, tiền thân là công ty nhà nước trực thuộc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội Thành phố HCM. Trải qua hơn 40 năm hoạt động, Công ty Suleco trở thành công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín, đã đưa hơn 40.000 lao động đi làm việc tại 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

V.V.T

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU