Trang chủXã hộiHội thảo vai trò của tuổi trẻ với chương trình chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay

  Hội thảo vai trò của tuổi trẻ với chương trình chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay

  Sáng nay 06/12, Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật tỉnh Quảng Nam phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức hội thảo phát huy vai trò của tuổi trẻ với chương trình chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay. Hội thảo khoa học được tổ chức nhằm khai phá tiềm năng, thế mạnh, ý chí, trí tuệ của tuổi trẻ trước công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

  Hội thảo phát huy vai trò của tuổi trẻ với chương trình chuyển đổi số sáng nay 6/12

  Năm 2023 là năm đẩy mạnh chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn. Trong năm, các cấp bộ đoàn trên toàn tỉnh đã phối hợp thành lập được 1.109 tổ công nghệ số cộng đồng với sự tham gia của hơn 5.000 đoàn viên thanh niên; thành lập tổ công nghệ thanh niên trong trường học với 956 thành viên tham gia.

  Quang cảnh buổi hội thảo

  Ngoài ra, Tỉnh đoàn Quảng Nam cũng đã tổ chức các đợt cao điểm tình nguyện hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến và ra mắt nhiều mô hình hay trên lĩnh vực chuyển đổi số.

  Tại hội thảo đã thu hút nhiều ý kiến tham luận trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất giải pháp đẩy mạnh chuyển đổi số trong các hoạt động đoàn trên toàn tỉnh như: ứng dụng chuyển đổi số trong đoàn kết, tập hợp thanh niên tham gia các hoạt động Đoàn – Hội – Đội; vai trò của tổ chức Đoàn trong thành lập và phát huy hoạt động của tổ công nghệ số cộng đồng; nâng cao năng lực chuyển đổi số cho đoàn viên thanh niên; vai trò của đoàn thanh niên trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến; Đoàn thanh niên tham gia phát triển kinh tế số.

  Dương Oanh

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU