Trang chủXã hộiHội thảo Nuôi dưỡng các giải pháp đổi mới sáng tạo từ giới trẻ và cộng đồng

  Hội thảo Nuôi dưỡng các giải pháp đổi mới sáng tạo từ giới trẻ và cộng đồng

  Sáng 11/5, tại TP Hội An, Chương trình Định cư con người Liên Hợp Quốc (UN- Habitat) tổ chức hội thảo Nuôi dưỡng các giải pháp đổi mới sáng tạo từ giới trẻ và cộng đồng. Đại diện lãnh đạo, các doanh nghiệp trẻ và đoàn viên thanh niên 2 TP Tam Kỳ và Hội An tham dự sự kiện này.

  Quang cảnh hội thảo sáng ngày 11/5

  Hội thảo tập trung đề cập những vấn đề mà tuổi trẻ Quảng Nam đang quan tâm, chia sẻ những góc nhìn, xu hướng phát triển đối với khả năng, nguồn lực của tuổi trẻ hiện nay.

  UN- Habitat cho rằng: đổi mới sáng tạo có thể được coi là quá trình, hành động và kết quả tạo ra hay cung cấp kiến thức, công cụ và giải pháp bền vững mới nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống. Người trẻ đang nỗ lực thể hiện trách nhiệm, nghiên cứu đổi mới sáng tạo về mặt xã hội, tạo môi trường tập trung vào các giải pháp đổi mới sáng tạo mở, kinh tế tuần hoàn, công nghệ…

  Theo quan điểm của chính quyền thì giới trẻ và cộng đồng có vai trò quan trọng, những ý tưởng sáng tạo sẽ góp phần cải thiện kết quả đô thị hóa bền vững, phát triển các quan hệ con người nhằm tạo ra tác động toàn diện và ở quy mô lớn. Đặc biệt, các giải pháp sáng tạo của tuổi trẻ sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân đô thị thông qua các giải pháp, thúc đẩy tăng trưởng bền vững, nâng cao khả năng phục hồi của các thành phố ở Việt Nam.

  Dự án UN – Habitat triển khai tại TP Hội An và Tam Kỳ nhằm cung cấp cho giới trẻ nền tảng toàn diện, sáng tạo và trao quyền cho thanh niên.  Cung cấp cho giới trẻ và cộng đồng cơ hội tiếp cận thị trường và kinh doanh hợp lý dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia và hỗ trợ của chính quyền địa phương thông qua quan hệ đối tác công tư. Các nền tảng của dự án kỳ vọng sẽ cho phép giới trẻ và cộng đồng, bao gồm cả những người dễ bị tổn thương, đóng góp vào việc xây dựng và đồng thực hiện các chính sách phát triển bền vững của thành phố.

  Tấn Châu

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU