Trang chủXã hộiGiáo dụcHội Khuyến học Tam Kỳ tọa đàm về công tác khuyến học trong nhà trường

  Hội Khuyến học Tam Kỳ tọa đàm về công tác khuyến học trong nhà trường

  Sáng ngày 12/4, Hội Khuyến học và Phòng GD-ĐT TP. Tam Kỳ phối hợp tổ chức buổi tọa đàm về công tác khuyến học trong trường học hiện nay.

  Quang cảnh buổi tọa đàm

  Buổi Tọa đàm nhằm đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn thành phố Tam Kỳ, giai đoạn 2021 -2026 và nhìn lại tình hình hoạt động khuyến học trong các trường học trong thời gian qua. Thời gian qua, các tổ chức khuyến học cùng với nhà trường hoạt động có hiệu quả trong công tác khuyến học, khuyến tài và giáo dục học sinh. Tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi ra lớp đạt gần 100%, nhất là ở cấp Tiểu học và THCS. Việc tổ chức phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” và các hoạt động văn hóa đọc nhân Ngày Sách Việt Nam (21/4) đảm bảo cho học sinh có một môi trường học tập thuận lợi; tạo sức hấp dẫn, thân thiện, lôi cuốn các em đến trường, gắn bó với trường lớp, thầy cô, bè bạn.

  Công tác vận động xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài để trợ cấp khó khăn, trao học bổng, khen thưởng được các trường rất quan tâm thực hiện bằng nhiều hình thức. Thông qua phát động phong trào “Tiếp bước đến trường”, “Nuôi heo đất”, “Mùa xuân tình bạn”, “Chia sẻ yêu thương”, tổ chức hội trại, hội diễn văn nghệ,…nhất là trong các dịp khai giảng năm học mới.

  Buổi tọa đàm cũng đưa ra những mục tiêu trong thời gian tới là: vận động tất cả học sinh trong độ tuổi ra lớp; duy trì số lượng học sinh; không để xảy ra tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng; hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho học sinh đến trường, yên tâm học tập; nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn.

  Ly Lan – Phúc Lâm

  5/5 - (1 bình chọn)

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU