Trang chủXã hộiHội đồng hương Thanh Hoá tại Quảng Nam kỷ niệm 26 năm ngày thành lập

  Hội đồng hương Thanh Hoá tại Quảng Nam kỷ niệm 26 năm ngày thành lập

  Sáng nay 25/2, tại TP Tam Kỳ, Hội đồng hương Thanh Hóa tại Quảng Nam tổ chức gặp mặt đầu Xuân và kỷ niệm 26 năm ngày thành lập (1998-2024). Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Văn Dũng; PCT HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh; PCT UBND tỉnh Trần Anh Tuấn đến dự và chia vui với bà con Thanh Hoá trong dịp này.

  Hội đồng hương Thanh Hoá tại Quảng Nam kỷ niệm 26 năm ngày thành lập sáng nay 25/2

  Năm 1960, trên tinh thần “chia lửa” trong kháng chiến chống Mỹ, những người con Thanh Hóa đã tình nguyện vào Quảng Nam chiến đấu và đã có hơn 1.300 cán bộ, chiến sĩ hy sinh tại chiến trường Quảng Nam. Sau năm 1975, nhiều người con ưu tú của Thanh Hoá được tăng cường vào hỗ trợ Quảng Nam khắc phục hậu quả chiến tranh và đã ở lại vùng đất nghĩa tình này sinh sống, làm việc và lập nghiệp.

  Năm 1998, Hội đồng hương Thanh Hoá tại Quảng Nam được thành lập, đến nay đã tròn 26 năm. Hiện nay Hội đã có các chi hội tại huyện, thị, thành phố với gần 3.000 hội viên tham gia sinh hoạt.

  Hội đồng hương Thanh Hoá là nơi sinh hoạt, trao đổi thông tin của những người con Thanh Hoá xa quê, thăm hỏi, động viên lẫn nhau trong cuộc sống, giúp nhau trong những lúc khó khăn và chia sẻ tình cảm, vật chất, tinh thần để cùng nhau phát triển. Là những người con Thanh Hoá sinh sống, làm việc tại Quảng Nam, bà con Thanh Hóa luôn xem đây là quê hương thứ hai của mình; từ đó mỗi thành viên luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của người con Thanh Hoá, cố gắng phấn đấu trong học tập và trên từng lĩnh vực mà mình đang công tác, góp phần xây dựng quê hương Quảng Nam ngày càng phát triển.

  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lê Văn Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt

  Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lê Văn Dũng tri ân các thế hệ cán bộ, chiến sĩ con em Thanh Hóa cho quê hương Quảng Nam trong kháng chiến; ghi nhận những đóng góp của bà con Thanh Hóa trong 26 năm xây dựng và phát triển Hội đồng hương tại Quảng Nam. Cũng trong dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cũng đã thông tin tình hình kinh tế – xã hội cũng như định hướng phát triển của tỉnh Quảng Nam trong thời gian đến, qua đó mong muốn bà con đồng hương Thanh Hoá tại Quảng Nam tiếp tục phát huy truyền thống, tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia, chung tay đóng góp xây dựng quê hương Quảng Nam – Thanh Hoá phát triển vững mạnh.

  Dịp này, Hội đồng hương Thanh Hoá tại Quảng Nam cũng đã chúc thọ các cụ cao niên; trao học bổng cho con em có thành tích tốt trong học tập.

  Trung Hiếu – Phúc Lâm

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU