Trang chủXã hộiHội đồng hương Núi Thành trao nhà và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại quê nhà

Hội đồng hương Núi Thành trao nhà và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại quê nhà

Hội đồng hương (HĐH) huyện Núi Thành tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam vừa phối hợp cùng UBND huyện Núi Thành tổ chức trao tặng nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, con nạn nhân chất độc da cam tại địa phương với tổng giá trị hỗ trợ gần 600 triệu đồng.

Tại chương trình, HĐH Núi Thành tại thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 110 suất học bổng với tổng trị giá 201 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó các cấp, học sinh là con nạn nhân chất độc da cam/Dioxin của huyện Núi Thành.

Trong đó, 19 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận suất học bổng trị giá 4 triệu đồng, các em còn lại nhận mức học bổng từ 1,5 đến 2 triệu đồng.

Dịp này, HĐH Núi Thành tại thành phố Hồ Chí Minh cũng tặng 50 triệu đồng cho quỹ nạn nhân da cam/Dioxin huyện Núi Thành, đồng thời trao 60 triệu đồng ủng hộ con nạn nhân da cam. Sự chung tay góp sức của cộng đồng người Quảng xa quê phần nào nâng bước học sinh nghèo viết tiếp những ước mơ cho tương lai.

Cùng với công tác khuyến học, việc chăm lo hỗ trợ bà con khó khăn tại quê hương luôn được HĐH Núi Thành tại thành phố Hồ Chí Minh tích cực triển khai thông qua hoạt động hỗ trợ nhà đại đoàn kết và nhà tình nghĩa. Năm nay, cộng đồng người Núi Thành xa quê trao tặng nhà cho 6 hộ gia đình có hoàn cảnh có khăn tại các xã Tam Tiến, Tam Hòa, Tam Anh Nam, Tam Nghĩa, Tam Quang, và Tam Hải. Trong đó có 4 nhà đại đoàn kết, 2 nhà tình nghĩa, tổng trị giá 260 triệu đồng. Nguồn kinh phí hỗ trợ do HĐH Núi Thành tại thành phố Hồ Chí Minh vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia đóng góp, từ đó tạo điều kiện giúp bà con nâng cấp, xây mới nhà cửa kiên cố, có nơi ở an toàn hơn khi mùa mưa bão sắp đến.

Tại chương trình, lãnh đạo huyện Núi Thành ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của HĐH Núi Thành tại thành phố Hồ Chí Minh thời gian qua luôn hướng về quê nhà và mong muốn bà con đồng hương tiếp tục quan tâm hỗ trợ, đồng hành cùng huyện nhà thực hiện mục tiêu giảm nghèo.

Những sự hỗ trợ thiết thực, kịp thời của cộng đồng người Quảng Nam tại phía Nam dành cho quê hương nhiều năm qua đã giúp hàng trăm hoàn cảnh khó khăn có cơ hội thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống. Đây là tấm lòng và tình cảm của những con xa quê luôn luôn hướng về quê hương bằng những việc làm thiết thực, nồng ấm và nghĩa tình.

Xuân Thịnh

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU