Trang chủXã hộiHoàn thành thí điểm sửa chữa cầu cũ trên địa bàn tỉnh theo công nghệ bảo trì thông minh của Hàn Quốc

  Hoàn thành thí điểm sửa chữa cầu cũ trên địa bàn tỉnh theo công nghệ bảo trì thông minh của Hàn Quốc

  Chiều 16/5, Sở GTVT tổ chức cuộc họp trao đổi kỹ thuật lần thứ 6 trong thực hiện dự án: “Phát triển năng lực về công nghệ bảo trì thông minh cho các cây cầu cũ tại tỉnh Quảng Nam”. Đây là dự án được Chính phủ Hàn Quốc tài trợ không hoàn lại trong khoảng thời gian từ năm 2021-2025 với kinh phí 4,75 tỷ won (tương đương 90 tỷ đồng).

  Theo đánh giá của Sở GTVT, trong năm thứ 3 thực hiện dự án, Sở GTVT đã phối hợp với các nhà thầu phía Hàn Quốc tổ chức triển khai đào tạo cho các kỹ sư tham gia dự án gồm công chức GTVT, kỹ sư thuộc các nhà thầu bảo trì ở Quảng Nam, đặc biệt là chuyến đào tạo kỹ sư tại Hàn Quốc kéo dài 21 ngày (từ ngày 10/3-30/3/2024).

  Theo đó, các học viên đã được đào tạo cả lý thuyết, thực hành hiện trường, tham quan các công trình trọng điểm và trải nghiệm văn hóa tại Hàn Quốc.

  Bên cạnh việc đào tạo, Sở GTVT đã tiếp nhận thiết bị, vật liệu viện trợ với giá trị khoảng 136 triệu won (tương đương 2,5 tỷ đồng), các thiết bị, vật liệu lần này chủ yếu phục vụ sửa chữa, bảo dưỡng, gia cường 02 cầu thí điểm là cầu Trường Giang (Duy Xuyên) và cầu Nguyễn Văn Trỗi (thành phố Tam Kỳ). Đến thời điểm này, chương trình đào tạo và sửa chữa, bảo dưỡng tại các cầu thí điểm đã hoàn thành.

  Tại cuộc họp, các bên cùng nhau trao, đổi rút kinh nghiệm để tiếp tục triển khai, hoàn thiện dự án theo đúng kế hoạch đề ra.

  Đại Quang

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU