Trang chủXã hộiHai cá thể tê tê được cứu hộ tại Trung Tâm Cứu hộ động vật Vinpearl River Safari Nam Hội An đã sinh sản

Hai cá thể tê tê được cứu hộ tại Trung Tâm Cứu hộ động vật Vinpearl River Safari Nam Hội An đã sinh sản

Trung tâm cứu hộ động vật Vinpearl River Safari Nam Hội An – VinWonders Nam Hội An cho biết, ngày 13/5 vừa qua, cá thể tê tê được cứu hộ và đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm đã sinh sản thành công một cá thể tê tê con, hiện tê tê con phát triển khỏe mạnh.

Tê têđộng vật nguy cấp, quý hiếm, đang bị đe dọa tuyệt chủng

Trước đó, vào ngày 13/12/2023, Hạt Kiểm lâm huyện Tiên Phước, Quảng Nam đã phát hiện và cứu hộ một cá thể tê tê, sau đó cá thể này đã được chuyển đến Trung tâm cứu hộ động vật Vinpearl River Safari Nam Hội An để đảm bảo quá trình chăm sóc và phục hồi sức khỏe. Do bị buôn bán và vận chuyển trong điều kiện khắc nghiệt, dính bẫy nên cá thể tê tê này ở tình trạng sức khỏe yếu.

Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ thú y tại trung tâm đã tiến hành điều trị vết thương và kiểm tra, chăm sóc sức khỏe toàn diện cho tê tê. Bên cạnh đó, để tạo điều kiện phục hồi tốt nhất, tê tê được nuôi sống trong một môi trường mô phỏng tự nhiên, với các yếu tố như đất, cây cỏ và nơi ẩn nấp để chúng cảm thấy an toàn và thoải mái.

Nhờ được chăm sóc tốt, sức khỏe tê tê nhanh chóng phục hồi và đặc biệt đã sinh sản thành công vào ngày 13/5. Điều này đã mở ra hy vọng về khả năng duy trì và phát triển quần thể tê tê trong điều kiện nuôi nhốt tại trung tâm.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên tê tê được cứu hộ sinh sản thành công tại trung tâm. Trước đó, vào ngày 22/01/2023, Trung tâm cứu hộ động vật Vinpearl River Safari Nam Hội An đã đón chào sự ra đời của một cá thể tê tê con từ tê tê mẹ được cứu hộ ngày 25/08/2022 tại Nam Giang.

Việc cứu hộ và sinh sản thành công hai cá thể tê tê tại Vinpearl River Safari Nam Hội An không chỉ là một thành tựu lớn trong công tác bảo tồn động vật hoang dã mà còn mang ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ loài động vật này. Sự thành công này chứng minh rằng với sự chăm sóc tận tâm và chuyên nghiệp, chúng ta có thể góp phần bảo tồn và bảo vệ các loài động vật quý hiếm khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

Tê tê Java có tên khoa học Manis Javanica thuộc nhóm IB – Phụ lục động vật nguy cấp, quý hiếm, đang bị đe dọa tuyệt chủng, thường bị săn bắt để lấy vảy và thịt.

BTV

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU