Trang chủXã hộiGiáo dụcTrường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận cờ thi đua của Chính Phủ

  Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận cờ thi đua của Chính Phủ

  Sáng nay 4.9, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường (2002 – 2022), đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và khai giảng năm học mới 2022 – 2023. Đến dự có Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Lê Văn Dũng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành ở tỉnh và hàng ngàn thầy cô giáo, học sinh về tham dự.

   

  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân trao cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

   

  Tại buổi lễ, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm đã ôn lại chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển của nhà trường. Tiếp nối 10 năm đầu tiên với 86 giải học sinh giỏi quốc gia, trong 10 năm gần đây, nhà trường đã có sự phát triển vượt bậc, số lượng giải gặt hái được lên đến 185 giải với chất lượng giải ngày càng cao. Thương hiệu THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm đã được khẳng định trên bản đồ học sinh giỏi cả nước.

  Với những kết quả đạt được sau chặng đường 20 năm qua, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm giờ đây đã có một diện mạo, tầm vóc mới trong hệ thống các trường chuyên của khu vực và cả nước. Không dừng lại ở đó, tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường luôn nuôi dưỡng khát vọng nâng tầm, xây dựng trường phát triển toàn diện, hiện đại, trở thành hình mẫu của các trường THPT trên địa bàn tỉnh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ nhà giáo, đặc biệt là nơi đi đầu trong triển khai đổi mới phương pháp dạy và học, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cao đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh và cả nước. Để đạt được mục tiêu này, xứng đáng mang tên nhà văn hóa lớn của dân tộc Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, nhà trường vạch ra những định hướng cơ bản. Trong đó, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ; tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhất là chuẩn đầu ra; xây dựng chương trình giáo dục theo hướng hiện đại, tiếp cận với trình độ tiên tiến khu vực và thế giới; tăng cường hợp tác quốc tế nhằm nâng cao vị thế, tầm vóc nhà trường.

   

  Các đại biểu tham dự buổi lễ

  Đến dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường và chào đón năm học mới 2022-2023, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lê Văn Dũng đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới. Cũng tại buổi lễ, thừa uỷ nhiệm của Thủ tướng Chính phủ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đã trao cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy và học năm học 2021 – 2022.

  Dịp này, nhà trường trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh vượt khó có thành tích học giỏi từ nhà tài trợ Ngân hàng BIDV và Bệnh viện Minh Thiện.

   

  Ly Lan – Quang Phi

  Bình chọn

  ĐỌC NHIỀU