Trang chủXã hộiGiáo dụcThúc đẩy mạnh mẽ công cuộc chuyển đổi số trong giáo dục đại học

Thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc chuyển đổi số trong giáo dục đại học

Sáng 7/6, Trường Đại học Quảng Nam phối hợp với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức hội thảo khoa học quốc gia “Chuyển đổi số trong giáo dục đại học: Lí luận và thực tiễn triển khai tại Việt Nam”. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn và PGS.TS. Đặng Hoài Bắc – Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Chuyển đổi số giáo dục đại học là thay đổi phương thức quản trị, quản lý nhà trường theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả hơn. Theo đó, nâng cao chất lượng đào tạo nhưng giảm tải cho giáo viên, đổi mới mô hình dạy và học, hỗ trợ các công cụ giảng dạy mới cho giáo viên, tập trung vào thay đổi mô hình đào tạo thông qua việc áp dụng công nghệ số.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn phát biểu tại buổi hội thảo

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn nhấn mạnh, hội thảo nhằm tạo ra diễn đàn để các nhà khoa học, nhà nghiên cứu cùng nhau trao đổi, thảo luận về công cuộc chuyển đổi số trong giáo dục hiện nay.

Hội thảo thu hút gần 100 bài viết, công trình nghiên cứu của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các cán bộ, giảng viên đến từ các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu trên cả nước gửi đến tham gia. Trong đó, có nhiều bài viết, công trình nghiên cứu chất lượng và giá trị thực tiễn.

Hội thảo đã tập trung thảo luận để tìm ra những giải pháp căn cơ nhằm thúc đẩy mạnh hơn nữa công cuộc chuyển đổi số trong các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam; góp phần hiện thực hóa Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022 – 2025, định hướng đến năm 2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 

Các ý kiến tại hội thảo cũng đã nêu ra một số khó khăn, thách thức đó là: cần phải làm thay đổi tư duy, nhận thức và sự quyết tâm của cán bộ, giảng viên và sinh viên; sự hạn chế về khả năng ứng dụng công nghệ, sẵn sàng dấn thân vào công cuộc chuyển đổi số; sự hạn chế về kinh phí đầu tư, về cơ sở vật chất, trang thiết bị.

Ly Lan – Kim Huệ

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU