Trang chủXã hộiDuy Xuyên tổ chức sôi nổi ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Duy Xuyên tổ chức sôi nổi ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Những ngày qua, 78/78 thôn, khối phố trên địa bàn huyện Duy Xuyên đồng loạt tổ chức sôi nổi ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tại ngày hội, bên cạnh các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể thao, chung vui bữa cơm đại đoàn kết; hầu hết các khu dân cư đã vận động sự chung tay, góp sức của người dân, của các cán bộ, đảng viên để trao tặng những phần quà ý nghĩa đến các gia đình khó khăn, các học sinh nghèo hiếu học, tặng cây xanh, tặng các vật dụng để phân loại rác tại nguồn.

Đây cũng là dịp để chính quyền địa phương có thêm cơ hội lắng nghe các ý kiến phản ánh về những vấn đề thực tế tại khu dân cư cũng như phát triển kinh tế, vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Từ nguồn quỹ vì người nghèo, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Duy Xuyên trao tặng nhiều suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. UBND 14 xã, thị trấn trao tặng giấy khen và công nhận các gia đình văn hóa tiêu biểu và tổ đoàn kết xuất sắc tại các khu dân cư.

20 năm qua, trong dịp ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Duy Xuyên đã vận động 5,2 tỷ đồng tặng 14.010 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ sửa chữa 98 căn nhà “Đại đoàn kết” với tổng giá trị 1,5 tỷ đồng; hỗ trợ xây mới 128 căn nhà “Đại đoàn kết” với tổng giá trị 5 tỷ đồng; tổng số nhà “Đại đoàn kết” được trao tặng trong ngày hội là 75 căn với tổng giá trị là 2,77 tỷ đồng.

Phi Thành

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU