Trang chủXã hộiDuy Xuyên: hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

  Duy Xuyên: hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

  Sáng nay 4/6, nhiều địa phương trên địa bàn huyện Duy Xuyên tổ chức hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6. Hàng trăm đoàn viên thanh niên, cán bộ ban, ngành, đoàn thể xã Duy Hải ra quân tuyên truyền, tổ chức dọn vệ sinh các chợ tự phát, khu dân cư và lập lại trật tự an toàn giao thông các khu tái định cư.

  Hàng trăm đoàn viên thanh niên, cán bộ ban, ngành, đoàn thể xã Duy Hải ra quân tuyên truyền, tổ chức dọn vệ sinh

  Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hoà với thiên nhiên, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đặc biệt, chính quyền địa phương các xã ven biển mong muốn người dân khu vực ven biển, các dự án du lịch hạn chế sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa một lần và thực hiện phân loại rác thải tại nguồn. Các cấp chính quyền, đoàn thể tập trung nâng cao hiểu biết, trách nhiệm và sự tham gia của cộng đồng dân cư trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ môi trường biển trước thách thức của rác thải nhựa.

  Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm nay, lực lượng công an xã Duy Hải lập lại trật tự an toàn hành lang giao thông, tuyên truyền người dân không lấn chiếm lề đường buôn bán; đoàn viên thanh niên tuyên truyền, thông tin đến người dân buôn bán nhỏ tại các chợ tự phát về tác hại của rác thải nhựa; hướng dẫn người dân phân loại rác và thu gom rác đúng nơi quy định; các tổ chức hội đoàn thể cùng ra quân dọn vệ sinh rác thải dọc các tuyến đường trong các khu tái định cư và chợ tự phát… Các địa phương ven biển chú trọng vào các hoạt động thực tiễn có sức lan tỏa và ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức cộng đồng.

  Tấn Châu

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU