Trang chủXã hộiGiáo dục"Đưa trường học đến thí sinh" năm 2024: Tư vấn thiết thực, hướng nghiệp hiệu quả

  “Đưa trường học đến thí sinh” năm 2024: Tư vấn thiết thực, hướng nghiệp hiệu quả

  Sáng nay 23/3, tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, huyện Tiên Phước, Báo Người Lao Động phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam, Đài Phát thanh – truyền hình Quảng Nam tổ chức chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” lần thứ 23, năm 2024.

  Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh – truyền hình Quảng Nam và trực tuyến qua website, các nền tảng mạng xã hội của Đài PT-TH Quảng Nam và website của Báo Người Lao Động. Hơn 100 giáo viên và 1.500 học sinh đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và Trường THPT Phan Châu Trinh, huyện Tiên Phước tham gia chương trình.

  Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2024 với những điểm mới quan trọng cần lưu ý. Ban tư vấn đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện các trường ĐH, CĐ đã giải đáp cho các em học sinh và phụ huynh những vấn đề còn băn khoăn, trăn trở trong việc chọn nghề, chọn ngành, chọn trường và chia sẻ những thông tin quan trọng nhất trong mùa thi năm nay và những lưu ý đối với học sinh trước khi đặt bút đăng ký thi và xét tuyển….

  Ngoài tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh, Báo Người Lao Động lồng ghép tổ chức bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hướng nghiệp cho giáo viên làm công tác hướng nghiệp tại các trường THPT ở các địa phương.

  Dịp này, Để tiếp sức cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vững bước đến trường, Công ty Bảo Việt Nhân thọ Quảng Nam tặng 20 chiếc xe đạp; Trường ĐH Tài Chính Marketing và Trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TP. HCM mỗi trường trao 10 suất học bổng.

  Ngoài ra, để khuyến khích tinh thần học tập và vượt khó học giỏi của học sinh Quảng Nam, Báo Người Lao Động dành 50 triệu đồng trích từ Chương trình Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo của Báo Người Lao Động do Nguyên Thủ tướng Trương Hoà Bình khởi xướng để xây dựng quỹ khuyến học tại huyện Tiên Phước.

  Chương trình Tự hào cờ Tổ quốc của báo Người Lao Động cũng trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho huyện đoàn Tiên Phước để xây dựng đường cờ nhằm giáo dục tinh thần yêu nước cho các bạn trẻ.

  Dương Oanh

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU