Trang chủXã hộiDự án đường huyết mạch đi vùng cao của huyện Phước Sơn dậm chân tại chỗ

  Dự án đường huyết mạch đi vùng cao của huyện Phước Sơn dậm chân tại chỗ

  Đợt thiên tai vào cuối năm 2020 khiến nhiều tuyến đường giao thông đi các xã vùng cao của huyện Phước Sơn bị phá hủy nghiêm trọng. Ngay sau đó, tỉnh Quảng Nam đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng để tu sửa và làm mới lại những tuyến đường hư hỏng. Thế nhưng, đã hơn 3 năm, tuyến đường đi 4 xã vùng cao của huyện Phước Sơn vẫn còn ngổn ngang khiến việc đi lại của đồng bào dân tộc Bh’nong khá vất vả.

  Tháng 10 năm 2020, tỉnh Quảng Nam đã đầu tư cho huyện Phước Sơn 700 tỷ đồng để khôi phục các công trình giao thông. Trong đó, khoảng 450 tỷ đồng phân bổ về cho địa phương làm 50km đường liên huyện. Dù kinh phí đã cấp, nhưng đến nay tiến độ dự án chưa được 40% khối lượng.

  Gần 50 km đường ĐH huyết mạch đi 4 xã vùng cao huyện Phước Sơn thi công quá chậm

  Ghi nhận tại tuyến đường ĐH từ xã Phước Chánh đi xã Phước Lộc của huyện Phước Sơn, hơn 2 năm triển khai dự án, tuyến đường này vẫn ngổn ngang. Nhiều chỗ bị đào bới nham nhở, cầu, cống chưa hoàn thiện. Tại trung tâm xã Phước Thành, thời điểm này thời tiết thuận lợi nhưng nhà thầu thi công vẫn làm việc cầm chừng, máy đào, xe múc nằm bất động.

  Lãnh đạo huyện Phước Sơn cho biết, dự án tái thiết, khôi phục gần 50 km đường ĐH huyết mạch đi 4 xã vùng cao làm quá chậm do năng lực đơn vị thi công có vấn đề. Với tiến độ như hiện tại, dự án khó hoàn thành trong cuối năm nay.

  Được biết, do tuyến đường hư hỏng nên nông sản của người dân làm ra khó giao thương, tiêu thụ được, các nhu yếu phẩm vận chuyển từ đồng bằng lên cũng bị tốn chi phí cao hơn. Địa phương cho biết đang đốc thúc nhà thầu tăng cường nhân lực, thiết bị, sớm hoàn thành dự án theo kế hoạch.

  Dương Oanh – Quốc Thành

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU