Trang chủXã hộiĐiện Bàn: Trường THPT Lương Thế Vinh kỷ niệm 25 năm thành lập

  Điện Bàn: Trường THPT Lương Thế Vinh kỷ niệm 25 năm thành lập

  Ngày 18/11, Trường THPT Lương Thế Vinh (thị xã Điện Bàn) tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập trường.

  Trường THPT Lương Thế Vinh kỷ niệm 25 năm thành lập sáng nay 18/11

  Cách đây 25 năm, năm 1998, ngôi trường mang tên nhà Toán học, nhà thơ và chính trị gia nổi tiếng thời Lê sơ – Trạng Lường Lương Thế Vinh được thành lập trên một miền quê nghèo khó ở vùng Đông của thị xã Điện Bàn. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn nhiều  thiếu thốn, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên chỉ có 15 người, năm học đầu tiên chỉ có 7 lớp 10 với 354 học sinh.

  Hiện nay, cơ sở vật vật chất, trang thiết bị dạy học của nhà trường cơ bản đã đáp ứng yêu cầu dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Bộ GD&ĐT. Về đội ngũ cán bộ, đến nay trường đã có 84 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Trường có 43 lớp với 1.751 em học sinh và đang có xu hướng tăng nhanh về quy mô số lớp, số học sinh.

  Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn chú trọng tập trung xây dựng đội ngũ, nâng cao chất lượng giảng dạy, tỉ lệ tốt nghiệp luôn đạt kết quả cao; số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh và học sinh thi đỗ vào các trường đại học ngày càng tăng. Năm học 2022- 2023, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp 99,17%, tỉ lệ đỗ đại học hơn 60%. Nhà trường đã được Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

  Tại lễ kỷ niệm, đã có 116 tập thể và cá nhân đã ủng hộ 220 triệu đồng để nhà trường tổ chức các hoạt động và đóng góp vào quỹ khuyến học khuyến tài của nhà trường. 

  Huyền Chi

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU