Trang chủXã hộiĐiện Bàn tổ chức Lễ giỗ Đức Y Tổ Hải Thượng Lãn ông Lê Hữu Trác lần thứ 232

  Điện Bàn tổ chức Lễ giỗ Đức Y Tổ Hải Thượng Lãn ông Lê Hữu Trác lần thứ 232

  Sáng nay 4.2, nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Quý Mão, Hội đông y thị xã Điện Bàn tổ chức Lễ giỗ Đức Y Tổ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác lần thứ 232 (1791-2023).

  Lễ giỗ diễn ra trang trọng với các nghi thức: lễ tế, dâng hương, ôn lại thân thế và sự nghiệp Đức Y Tổ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Qua đó, giáo dục tinh thần cách mạng, truyền thống tôn sư trọng đạo và uống nước nhớ nguồn cho thế hệ con cháu, đặc biệt là đội ngũ thầy thuốc ngày nay không ngừng nỗ lực trong học tập, lao động và sáng tạo noi theo gương sáng của ông về y đức, y đạo và y thuật.

  Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác là một trong những danh y tiêu biểu bậc nhất của nền y học dân tộc. Ông để lại cho nền y học dân tộc bộ “Y Tông Tâm Lĩnh”. Ông còn là một nhà văn xuất sắc với tác phẩm nổi tiếng “Thượng kinh ký sự” (1782). Cuộc đời của ông là hình ảnh cao đẹp của người thầy thuốc, là tấm gương sáng về y đức, y đạo, y thuật cho muôn đời sau noi theo. Ông được nhân dân và thế giới suy tôn là bậc “Y thánh của Việt Nam”.

  Hội đông y Điện Bàn hiện có 89 hội viên hoạt động hành nghề ở 20 xã, phường. Từ năm 2017 đến nay có 2 tập thể được nhận bằng khen của Trung ương hội, 48 cá nhân được nhận bằng khen, giấy khen của Trung ương hội, UBND tỉnh Quảng Nam và UBND thị xã Điện Bàn về thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển hội.

  Phạm Lộc

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU