Trang chủXã hộiĐiện Bàn: Khởi công công trình “Tôn tạo Nghĩa trang liệt sĩ Điện Nam”

  Điện Bàn: Khởi công công trình “Tôn tạo Nghĩa trang liệt sĩ Điện Nam”

  Chiều ngày 21/2, UBND phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn khởi công công trình “Tôn tạo Nghĩa trang liệt sĩ Điện Nam” từ nguồn tài trợ của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam.

  Tham dự lễ khởi công có các đồng chí: Lương Nguyễn Minh Triết, Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam; Trần Xuân Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam; Trần Anh Tuấn, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

  Các đồng chí lãnh đạo tham dự lễ khởi công

  Nghĩa trang liệt sĩ Điện Nam được khởi công xây dựng từ những năm 1990 là nơi an nghỉ, hương khói cho 1344 phần mộ các Anh hùng liệt sĩ là người con quê hương đất Điện Nam và cả những liệt sĩ chưa rõ thông tin. Sau gần 35 năm xây dựng, trải qua tác động của thời gian và thời tiết đến nay nhiều hạng mục đã xuống cấp như: phần mộ, lối đi, tượng đài và tường rào cổng ngõ làm ảnh hưởng đến mỹ quan nơi các anh hùng liệt sĩ an nghỉ.

  Thể hiện công tác đền ơn đáp nghĩa và đạo lý uống nước nhớ nguồn, tháng 8/2022 qua kết nối và giới thiệu của Giám đốc Ngân hàng VietinBank chi nhánh Sông Hàn Đinh Thị Kim Ngân, là người con quê hương Điện Nam, Nghĩa trang liệt sĩ Điện Nam đã được Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng khảo sát và được Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chấp thuận, quyết định tài trợ với nguồn kinh phí 5 tỷ đồng.

  Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam tài trợ nguồn kinh phí 5 tỷ đồng

  Công trình cải tạo, sửa chữa Nghĩa trang liệt sĩ Điện Nam được chia làm 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 gồm các hạng mục: nâng cấp sân nền lối đi, sân hành lễ và lối đi, cổng chính; làm mới hệ thống điện chiếu sáng từng khu vực với tổng kinh phí là 5,7 tỷ đồng; trong đó, vốn tài trợ từ Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam là 5 tỷ đồng, phường Điện Nam Trung đối ứng 700 triệu đồng.

  Thời gian thực hiện giai đoạn 1 là 120 ngày. Giai đoạn 2, tập trung tu sửa, nâng cấp các phần mộ và tường rào phía sau sẽ được tiếp tục triển khai thực hiện trong năm 2024 từ nguồn phân bổ của cấp trên.

  Đơn vị thi công tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các gia đình chính sách trên địa bàn

  Tại lễ khởi công, đơn vị thi công cũng đã tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các gia đình chính sách trên địa bàn 3 phường: Điện Nam Bắc, Điện Nam Trung, Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn.

  Thu Hằng

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU