Trang chủXã hộiĐiện Bàn: Đối thoại  giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với thanh thiếu nhi năm 2024

Điện Bàn: Đối thoại  giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với thanh thiếu nhi năm 2024

Sáng 24/5, Thị ủy Điện Bàn tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc trao đổi giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thị xã với thiếu nhi năm 2024.

Thị ủy Điện Bàn tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc trao đổi giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thị xã với thiếu nhi năm 2024

Tại buổi gặp gỡ, các em thanh thiếu nhi đã có nhiều câu hỏi, bày tỏ sự quan tâm trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, xoay quanh các nội dung như:  tỷ lệ xảy ra tệ nạn xã hội (ma túy, chất kích thích, cờ bạc,…) trong lứa tuổi vị thành niên đang có chiều hướng gia tăng và việc tăng cường biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm, vi phạm pháp luật do thiếu niên gây ra. Việc đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại, chống đuối nước, bạo lực trẻ em trong học đường; hạn chế, đẩy lùi tác hại của các thông tin xấu độc ảnh hưởng đến lứa tuổi vị thành niên trên không gian mạng.

Các em thanh thiếu nhi đã có nhiều câu hỏi, bày tỏ sự quan tâm trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội

Đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan đã lắng nghe, giải đáp và đưa ra những định hướng giúp các em có được môi trường tốt nhất để học tập, rèn luyện. Đồng thời, đưa ra những cảnh báo về nguy cơ tiềm ẩn, những cạm bẫy trên không gian mạng, để các em phòng tránh và có kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan đã lắng nghe, giải đáp và đưa ra những định hướng giúp các em có được môi trường tốt nhất để học tập, rèn luyện

Chương trình gặp gỡ, tiếp xúc là dịp để các em thiếu nhi bày tỏ nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách chăm lo cho thiếu nhi trên địa bàn thị xã. Đồng thời, khẳng định sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trên địa bàn thị xã.

Dịp này, lãnh đạo thị xã đã tặng 20 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn và 120 suất quà cho các em học sinh xuất sắc tiêu biểu tại các trường trên địa bàn thị xã.

                                                                       Tào Ka

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU