Trang chủXã hộiĐề nghị chuyển dòng nước thải của Khu Công nghiệp Tam Thăng ra khỏi khu vực sông Đầm

  Đề nghị chuyển dòng nước thải của Khu Công nghiệp Tam Thăng ra khỏi khu vực sông Đầm

  Để phát huy giá trị tự nhiên sông Đầm, UBND thành phố Tam Kỳ đề nghị tỉnh Quảng Nam tiếp tục quan tâm, sớm chỉ đạo thành lập Khu bảo tồn đất ngập nước và đa dạng sinh học sông Đầm theo Nghị định số 66/2019/NĐ-CP của Chính phủ. Trước mắt, chỉ đạo quyết liệt việc chuyển dòng nước thải của Khu Công nghiệp Tam Thăng ra khỏi khu vực sông Đầm.

  Sông Đầm có ý nghĩa rất lớn về môi trường, cảnh quan, được ví là “lá phổi xanh” của thành phố Tam Kỳ.

  Qua khảo sát của Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam, sông Đầm có 295 loài, trong đó có 33 loài cá, 16 loài bò sát ếch, nhái, 31 loài chim, đáng lưu ý là có loài “Cò nhạn” nằm trong Sách đỏ Việt Nam và hàng trăm loài côn trùng, thực vật bậc cao khác. Đặc biệt, sông Đầm với vẻ đẹp sinh thái nguyên sơ, cùng với hệ thống di tích lịch sử quốc gia Địa đạo Kỳ Anh có tiềm năng to lớn cho việc phát triển du lịch trải nghiệm của thành phố Tam Kỳ.

  Thành phố Tam Kỳ nhận định các hệ sinh thái đất ngập nước tự nhiên quan trọng như: các hồ, đầm, rừng ngập mặn, vùng đất ngập nước ven biển rất có giá trị về đa dạng sinh học, có vai trò lớn đối với con người và thiên nhiên. Tuy nhiên, chất lượng đa dạng sinh học và các hệ sinh thái đất ngập nước đang đối mặt với nguy cơ suy thoái, trong đó có sự ô nhiễm nguồn nước, vì vậy việc chuyển dòng nước thải của Khu Công nghiệp Tam Thăng ra khỏi khu vực sông Đầm là hết sức cần thiết.

  Xuân Hiếu

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU