Trang chủXã hộiĐẩy nhanh tiến độ Dự án hoàn thiện đường ven biển 129 (Võ Chí Công) đoạn qua huyện Thăng Bình

  Đẩy nhanh tiến độ Dự án hoàn thiện đường ven biển 129 (Võ Chí Công) đoạn qua huyện Thăng Bình

  Sáng nay 25/2, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đi kiểm tra thực tế và tháo gỡ một số vướng mắc trong thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án thành phần 2 thuộc Dự án Hoàn thiện đường ven biển 129 (Võ Chí Công) đoạn qua huyện Thăng Bình.

  Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đi kiểm tra thực tế Dự án hoàn thiện đường ven biển 129 (Võ Chí Công) đoạn qua huyện Thăng Bình sáng nay 25/2

  Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã đến thăm các đơn vị thi công và kiểm tra thực tế tiến độ công trình. Theo đó, Dự án thành phần 2 thuộc Dự án Hoàn thiện đường ven biển 129 (Võ Chí Công) đoạn qua huyện Thăng Bình có tổng chiều dài 22,14km; trong đó đoạn từ Võ Chí Công đi quốc lộ 1A dài 3,74km, đoạn từ đường Võ Chí Công đi Đông Quế Sơn dài 18,4km.

  Báo cáo tại công trường, huyện Thăng Bình cho biết: đến nay dự án đã được phê duyệt 25,3 tỷ đồng và tương đương 09km bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án, trong thời gian đến huyện Thăng Bình giao các xã tập trung phối hợp triển khai thực hiện: thu thập hồ sơ pháp lý, hoàn thiện hồ sơ thừa kế của các hộ dân ảnh hưởng để trình văn bản đủ điều kiện bồi thường; sau khi có khu tái định cư sẽ tiến hành tham mưu thông báo thu hồi đất và phối hợp các đơn vị liên quan để thực hiện lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đảm bảo theo quy trình, quy định; đối với các thửa đất nông nghiệp chưa ban hành thông báo thu hồi đất, đề nghị UBND các xã hoàn thiện hồ sơ pháp lý để trình ban hành thông báo thu hồi đất.

  Ngay trong sáng nay, nhiều kiến nghị của UBND huyện Thăng Bình và đơn vị chủ đầu tư đã được Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chỉ đạo giải quyết ngay tại chỗ, góp phần đảm bảo tiến độ thi công cho dự án.

  Xuân Hiếu

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU