Trang chủXã hộiĐã xác định nguyên nhân tàu vỏ sắt trôi dạt ở Cù Lao Chàm

  Đã xác định nguyên nhân tàu vỏ sắt trôi dạt ở Cù Lao Chàm

  Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Nam cho biết, đã xác định nguyên nhân tàu vỏ sắt có số hiệu nước ngoài không người lái trôi dạt vào bờ biển Cù Lao Chàm (Hội An).

  Tàu vận tải trôi dạt vào bờ biển Cù Lao Chàm

  Như tin đã đưa, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 01/12, Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm phát hiện 1 tàu vận tải trôi dạt vào bờ biển thôn Bãi Hương, xã Tân Hiệp, TP.Hội An. Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm đã cử lực lượng triển khai canh gác, bảo vệ, không cho người dân tiếp cận.

  Lúc 2 giờ 47 phút ngày 02/12, Trực ban Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam nhận được thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Đài Loan (Đài Loan RCC) về thông tin tàu bị nạn, trôi dạt vào đảo Cù Lao Chàm. Tên phương tiện: King Rich; quốc tịch: Sierra Leone; tình trạng: trọng tải 13.925 tấn; chiều dài 132 mét, chiều rộng 21 mét, không có thuyền viên trên tàu; chủ tàu: Mr.Chiu.

  Được biết, ngày 18/11/2023, tàu gặp sự cố máy móc ở vùng biển Philippines, thủy thủ tàu King Rich đã rời tàu và được tàu gần đó cứu nạn an toàn. Chủ tàu đã liên hệ tàu kéo để hỗ trợ nhưng không xác định được vị trí của tàu bị trôi dạt. Tàu không chở bất kỳ hàng hóa nào. Hiện tại, chủ tàu đã thông báo và giao việc xử lý xác tàu cho công ty bảo hiểm.

  Hồng Anh

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU