Trang chủXã hộiCuộc sống người dân bị đảo lộn vì thiếu nước sinh hoạt

Cuộc sống người dân bị đảo lộn vì thiếu nước sinh hoạt

Đang là cao điểm của nắng nóng nhưng đường ống dẫn nước thô từ hồ Phú Ninh về nhà máy nước ở thành phố Tam Kỳ gặp sự cố rò rỉ khiến Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Quảng Nam phải điều chỉnh lưu lượng và áp suất để khắc phục sự cố. Điều này đã gây tình trạng mất nước sinh hoạt trên diện rộng ở các vùng ven hoặc nước nhỏ giọt ở khu vực trung tâm của thành phố Tam Kỳ khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

Hơn 3 ngày qua, gia đình anh Lê Công Trình ở thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ cùng nhiều hộ dân khác phải sống trong tình trạng thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng. Để có nước nấu ăn, nhiều người phải mua hoặc hứng từng xô nước, hoặc đi mua nước đóng chai về sinh hoạt. Anh Trình cũng như nhiều người dân xung quanh, gặp rất nhiều khó khăn, bất tiện.

Chia sẻ của anh Lê Công Trình về tình hình mất nước nhiều ngày qua

Theo Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Quảng Nam, ngày 20/5, đường ống dẫn nước thô từ hồ thủy lợi Phú Ninh về nhà máy tại thành phố Tam Kỳ gặp sự cố rò rỉ, đơn vị đã triển khai và khắc phục xong trong ngày 21/5. Tuy nhiên, hiện nguồn nước thô chảy về chưa bảo đảm nên đơn vị phải điều chỉnh và giảm áp lực khi bơm nước cung cấp về cho nhân dân.

Dự kiến tầm 4 đến 5 ngày, là khoảng thời gian Công ty Cấp thoát nước Quảng Nam có thể xử lý và cung cấp nguồn nước ổn định hằng ngày lại cho người dân sinh hoạt. Trước mắt công ty tìm mọi biện pháp khắc phục sự cố để cung cấp nước cho người dân trong ngày 26/5.

Ông Võ Khắc Vinh, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Quảng Nam cho biết

UBND TP Tam Kỳ cũng đã có văn bản đề nghị Công ty Cấp thoát nước Phú Ninh hỗ trợ xe bồn đến các khu dân cư thiếu nước để phục vụ cho nhu cầu của người dân.

Ông Phạm Thanh Lạc, Phó Trưởng phòng Quản lý Đô thị thành phố Tam Kỳ cho biết thêm

UBND tỉnh cũng đã yêu cầu Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Quảng Nam khẩn trương khắc phục sự cố trên hệ thống cấp nước, kịp thời khôi phục việc cấp nước bảo đảm áp lực, lưu lượng nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất của người dân. Khi xảy ra sự cố trên hệ thống cấp nước, phải thông báo kịp thời cho các khách hàng sử dụng nước được biết để có biện pháp phù hợp.

Quốc Thành

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU